Lamborghini hôm 12/4 vừa rồi đã chính thức giới thiệu một dòng xe đạp điện mới tại bảo tảng thuộc nhà máy của họ đặt tại Sant’Agata Bolognese. Dòng xe này được hãng giao toàn quyền phát triển cho một nhà sản xuất xe đạp điện chuyên dụng là Italtechnology nhưng logo, thương hiệu, hình ảnh và bản quyền đều thuộc về hãng siêu xe Italia.

Lamborghini lấn sân sang lĩnh vực... xe đạp điện - Ảnh 1.

Theo thông cáo báo chí của Lamborghini, trong giai đoạn ban đầu, Italtechnology sẽ ra mắt 2 dòng xe đạp điện, 1 được thiết kế để vận hành off-road và 1 để di chuyển với tốc độ cao. Lớp sơn xe sử dụng tương đồng với lớp sơn trên các siêu xe Lamborghini hiện hành do phân nhánh Ad Personam đảm nhiệm. Xe đạp Lamborghini sẽ được bán online và tại một số đại lý độc quyền nhất định toàn cầu của họ bắt đầu từ tháng tới.

2 dòng xe nói trên chính là 2 dòng xe 2 bánh chạy điện đầu tiên gắn mác và tên Lamborghini, tuy nhiên chúng không phải những chiếc xe đạp đầu tiên được hãng chế tạo. Ngay vào tháng 3 vừa rồi tại triển lãm Geneva, Lamborghini cũng đã giới thiệu 1 dòng xe đặc biệt sản xuất bởi Cervelo Cycles để đi kèm với chiếc Urus 200.000 USD với mức giá cũng không hề dễ chịu chút nào: 15.000 USD/chiếc.

Lamborghini lấn sân sang lĩnh vực... xe đạp điện - Ảnh 2.

Dòng xe đạp P5X được Lamborghini hợp tác sản xuất ở mức giới hạn 25 chiếc với Cervelo Cycles.

Ngoài Lamborghini, một số thương hiệu siêu xe khác cũng từng sản xuất hoặc thành lập liên minh sản xuất xe đạp cho riêng mình như Aston Martin hay McLaren. Trong khi đó, Peugeot đã thành lập một phân nhánh riêng phụ trách mảng này từ năm 1882.

Ảnh: Lamborghini