Được kỳ vọng sẽ sớm vươn lên vị trí số 1 lịch sử thương hiệu trong những tháng tới đây, Lamborghini Urus tiếp tục giữ vững vị thế bán chạy nhất đội hình thương hiệu Italia trong 9 tháng đầu năm dựa theo kết quả vừa được họ công bố.

Tổng cộng từ tháng 1 tới nay, Lamborghini bán được 6.902 "siêu bò" đủ loại, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái – cao gấp gần 4 lần so với mức tăng 6% của giai đoạn 2019 – 2020. Trong số trên, 4.085 xe là Urus tương đương mức tăng 25% so với 2020 và thị phần lên tới gần 60% (hồi đầu năm là 50%) dành cho chiếc SUV.

Lamborghini lại tăng trưởng kỷ lục, công đầu thuộc về Urus, Huracan - Ảnh 1.

Theo sau Lamborghini Urus là Huracan với 2.136 xe bán ra (tăng 28%) và Aventador với 681 xe bàn giao. Thị trường Bắc Mỹ chứng kiến tốc độ tăng trưởng nhanh nhất của Lamborghini (25%, 2.407 xe) trong khi các khu vực EMEA (châu Âu, Trung Đông, châu Phi) theo sau với mức tăng 17% (2.622) xe, tiếp đến là châu Á – Thái Bình Dương với mức tăng 28% (1.873 xe).

Thành công của Lamborghini hứa hẹn sẽ còn nở rộ hơn nữa trong thời gian tới khi hãng đang chuẩn bị ra mắt Lamborghini Urus Evo – phiên bản facelift giữa vòng đời của chiếc SUV cỡ trung. Phiên bản thử nghiệm của dòng xe này trước đó cho thấy đầu và đuôi xe sẽ được tinh chỉnh nhẹ, các tùy chọn truyền động và công nghệ tiện nghi bên trong cabin cũng sẽ được cải thiện.

Lamborghini lại tăng trưởng kỷ lục, công đầu thuộc về Urus, Huracan - Ảnh 2.

Dự đoán thiết kế Lamborghini Urus Evo (Ảnh: Motor1)

Một cấu hình hybrid sạc điện có thể sẽ ra mắt sau khi Urus Evo chào sân một vài tháng nhưng nhìn chung các phiên bản thường của chiếc SUV vẫn sẽ sử dụng động cơ V8 4.0L tăng áp kép.

Tham khảo: AutoEvolution

Lamborghini lại tăng trưởng kỷ lục, công đầu thuộc về Urus, Huracan - Ảnh 3.