Ferrari Purosangue – dòng SUV đầu tiên trong lịch sử "ngựa chồm" ban đầu được định hướng ra mắt vào 2021 nhưng thương hiệu Italia đã quyết định chờ tới 2022 để hoàn thiện hơn công thức của mình. Vì lẽ đó, xe liên tục xuất hiện chạy thử trong thời gian qua, tuy nhiên bộ khung sử dụng vẫn mượn tạm từ Maserati Levante cho thấy thời điểm ra mắt xe sẽ còn khoảng cách ít nhất 9 tháng nữa.

Cặp đôi Ferrari Purosangue cùng lúc lăn bánh trên phố - Kỳ phùng địch thủ với Lamborghini Urus sắp sẵn sàng xuất hiện - Ảnh 1.

Trong tuần qua, 2 chiếc Ferrari Purosangue đã đồng loạt xuất hiện tại trường thử của thương hiệu chủ quản tại Maranello. Lớp ngụy trang ngoài dù vẫn khá kín kẽ nhưng lại để lộ ra một khoảng trống khá kỳ lạ ở vị trí trước cửa trước một chút và chỉ có duy nhất tại bên ghế lái. Nhiều khả năng đây là vị trí sẽ xuất hiện… cổng sạc – trang bị trước giờ gần như chưa từng gặp trên xe Ferrari.

Cặp đôi Ferrari Purosangue cùng lúc lăn bánh trên phố - Kỳ phùng địch thủ với Lamborghini Urus sắp sẵn sàng xuất hiện - Ảnh 2.

Ferrari Purosangue sẽ là dòng xe có các tùy chọn động cơ đa dạng nhất của "ngựa chồm" bởi thương hiệu Italia đã xác nhận chiếc SUV có tùy chọn động cơ V12 cùng "nhiều lựa chọn khác" trong đó có bản hybrid sạc điện như ta thấy ở lần chạy thử này. Dẫn động 2 cầu, khả năng tùy biến khoảng sáng gầm xe đa dạng và hộp số ly hợp kép là một điểm nhấn khác của Ferrari Purosangue.

Cặp đôi Ferrari Purosangue cùng lúc lăn bánh trên phố - Kỳ phùng địch thủ với Lamborghini Urus sắp sẵn sàng xuất hiện - Ảnh 3.

Ferrari Purosangue sẽ bắt đầu chạy thử nghiêm túc với khung thân hoàn chỉnh từ đầu năm sau và dự kiến ra mắt vào giai đoạn quý III/2022 trở đi. Đối thủ của Ferrari Purosangue không nhiều nhưng đều là những cái tên nặng ký chẳng hạn Lamborghini Urus, Bentley Bentayga Speed hay Aston Martin DBX.

Cặp đôi Ferrari Purosangue chạy thử tại Italia

Tham khảo: Motor1

Cặp đôi Ferrari Purosangue cùng lúc lăn bánh trên phố - Kỳ phùng địch thủ với Lamborghini Urus sắp sẵn sàng xuất hiện - Ảnh 5.