Lamborghini là thương hiệu Italia kế tiếp xác nhận đóng cửa nhà máy ít nhất 2 tuần để "né" dịch COVID-19 đang hoành hành tại miền Bắc nước này. Toàn bộ xe Lamborghini đều được sản xuất tại nhà máy Bologna đồng nghĩa với sản lượng tạm thời của họ là bằng 0.

"Chúng tôi buộc lòng phải đưa ra quyết định này vì tình huống gặp phải là chưa từng có tiền lệ và yêu cầu tính trách nhiệm, cảm thông từ các bên", thông cáo của họ cho biết. CEO Lamborghini là Stefano Domenicali xác nhận sẽ theo dõi sát sao diễn tiến dịch để mở cửa lại nhà máy vào thời điểm thích hợp.

Lamborghini đóng cửa nhà máy, Ferrari vẫn sản xuất siêu xe trong tâm dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đường phố Italia gần như không một bóng người.

Trong khi đó, Ferrari vẫn giữ nguyên quan điểm sẽ tiếp tục vận hành dây chuyền sản xuất cho tới khi cạn nguồn cung ứng. Hãng khẳng định đã thực hiện các biện pháp cần thiết để mang lại "điều kiện làm việc tốt nhất" cho nhân viên trong mùa dịch nhưng không nói rõ hơn. Dù vậy, họ cũng thừa nhận sẽ làm theo yêu cầu của chính phủ nếu được yêu cầu đóng cửa tạm thời nhà máy.

Trong khi đó, tình hình mạng lưới bán hàng và dịch vụ tại đất nước hình chiếc ủng có thể tóm tắt bằng 2 từ "tê liệt". Dù không nghiêm cấm người dân đi làm nhưng nhiều công ty thuộc một số lĩnh vực đã buộc phải đóng cửa như ăn uống, du lịch…

Lamborghini đóng cửa nhà máy, Ferrari vẫn sản xuất siêu xe trong tâm dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Đáng ngạc nhiên là buôn bán xe không nằm trong danh mục "cho phép" của Italia trong mùa dịch, buộc phần lớn các đại lý chỉ mở cửa xưởng dịch vụ cho người dân tới thực hiện một số dịch vụ nhất định mà thôi.

Tuy nhiên, do chỉ đạo từ chính phủ nước này cũng không rõ ràng nên một số đại lý thậm chí chỉ dám tiếp nhận xe công đang làm nhiệm vụ, xe cứu thương hay xe của người cao tuổi đến sửa chữa hoặc bảo dưỡng. Hiện Hiệp hội các đại lý xe Italia đã yêu cầu chính phủ nước này soạn thảo 1 văn bản hướng dẫn rõ ràng hơn nhưng ít nhất tuần sau mới nhận được.

Tham khảo: Paultan, Autonews

Lamborghini đóng cửa nhà máy, Ferrari vẫn sản xuất siêu xe trong tâm dịch Covid-19 - Ảnh 4.