Sự kiện tổ chức tại Albert Park, Melbourne này đã kéo dài danh sách vốn đã dằng dặc các "nạn nhân" làng xe bị ảnh hưởng bởi COVID-19 chẳng hạn Geneva Motor Show, New York Auto Show, F1 Trung Quốc, F1 Thái Lan hay 4 chặng đầu mùa giải MotoGP 2020.

Quyết định này được phía ban tổ chức cũng như FIA đưa ra sau khi một thành viên thuộc đội McLaren Racing dương tính với COVID-19. Đội đua này ngay sau đó đã rút lui khỏi sự kiện và đưa toàn đội đi xét nghiệm cũng như cách ly, kết quả ban đầu là âm tính nhưng ban tổ chức khẳng định sẽ không coi nhẹ tình hình sức khỏe của người tham gia.

F1 Australia chính thức bị hủy sát giờ G, F1 Việt Nam thấp thỏm chờ phán quyết - Ảnh 1.

"Sau khi xác nhận thông tin một thành viên của đội đua McLaren dương tính với COVID-19 và họ rút lui khỏi F1 Australia, chúng tôi (ban tổ chức) được sự đồng thuận của các bên đã đi đến quyết định chính thức hủy chặng", thông cáo chung của FIA cho biết.

Toàn bộ các đội đua đều bày tỏ lo ngại trước diễn biến COVID-19 và thống nhất rằng hủy chặng đua là quyết định đúng đắn và an toàn nhất. Dù phải làm hàng ngàn người hâm mộ thất vọng, đây là động thái cần thiết và ban tổ chức sẽ hoàn tiền vé lại cho những ai đã đặt mua từ trước.

F1 Việt Nam rất có thể sẽ là sự kiện tiếp theo công bố hủy chặng trong bối cảnh COVID-19 bất ngờ quay lại sau 22 ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới. FIA sẽ sớm họp bàn với các bên để đưa ra phán quyết cuối cùng.

Tham khảo: Carscoops

F1 Australia chính thức bị hủy sát giờ G, F1 Việt Nam thấp thỏm chờ phán quyết - Ảnh 2.