2 người đàn ông đã tử vong trong một vụ tai nạn xảy ra vào chiều hôm chủ nhật, ngày 12/2/2017, vừa qua trên đường đua SpeedVegas ở thành phố Las Vegas, bang Nevada, Mỹ. Vụ tai nạn này xảy ra trong sự kiện trải nghiệm lái siêu xe do chính ban quản lý đường đua SpeedVegas tổ chức.

Được biết, người cầm lái chiếc siêu xe Lamborghini gặp nạn là một khách hàng nam, khoảng 30 tuổi. Ngồi trên ghế phụ lái trong chiếc Lamborghini là chuyên gia hướng dẫn, khoảng 50 tuổi.

Theo nguồn tin ban đầu, khi đang chạy trên đường đua SpeedVegas, khách hàng nam kể trên đã bị mất lái. Hậu quả là chiếc Lamborghini bị văng ra khỏi đường đua, đâm vào tường barie và bốc cháy.

Lamborghini bốc cháy trong sự kiện trải nghiệm siêu xe trên đường đua - Ảnh 1.

Khói đen bốc ra từ chiếc siêu xe Lamborghini cháy.

Sau vụ tai nạn này, ông Aaron Fessler, CEO kiêm nhà đồng sáng lập đường đua SpeedVegas, đã xác nhận thông tin về vụ tai nạn. Đồng thời, ông Fessler khẳng định đang phối hợp với lực lượng chức năng để điều tra, làm rõ vụ tai nạn này.

Trước đó, trên trang web chính thức của đường đua SpeedVegas, ban quản lý đã đăng thông tin về sự kiện trải nghiệm siêu xe này. Theo ban quản lý, sự kiện này cho phép mọi người "thỏa mãn niềm đam mê tốc độ trên đường đua dài và nhanh nhất tại Las Vegas".

Lamborghini bốc cháy trong sự kiện trải nghiệm siêu xe trên đường đua - Ảnh 2.

Khách hàng tham gia sự kiện trải nghiệm lái trên đường đua.

Bản quản lý đường đua cho phép các khách hàng lái những chiếc siêu xe như Ferrari, Lamborghini và ô tô thể thao Chevrolet Corvette đến SpeedVegas để trải nghiệm tốc độ. Các khách hàng tham gia phải đội mũ bảo hiểm khi lái xe trên đường đua dài 1,5 dặm, tương đương 2,4 km được thiết kế theo cảm hứng từ giải đua Công thức 1.

Hiện danh tính của 2 nạn nhân trong vụ tai nạn này vẫn chưa được công bố. Cục Sức khỏe và An toàn Nghề nghiệp liên bang hiện đang tiếp tục điều tra sự việc được liệt vào dạng tai nạn công nghiệp này.