Chiếc Lamborghini Aventador SV Roadster trong diện mạo xanh mới lạ được bắt gặp lăn bánh tại TP. HCM. Đây chính là chiếc Aventador SV Roadster thứ 2 tại Việt Nam. Xe mới được đăng ký biển số. Trước đó, chiếc xe khá "kín tiếng" về thông tin.

img
img

Chiếc Aventador SV Roadster lăn bánh tại TP. HCM sau khi ra biển. Ảnh: Trương Tấn Lộc.

Aventador SV Roadster không chỉ là hàng siêu hiếm tại Việt Nam mà còn là mẫu xe được sản xuất giới hạn trên thế giới. Chỉ có đúng 1.100 chiếc Lamborghini Aventador LP750-4 SuperVeloce được sản xuất, trong đó phiên bản Coupe có 600 chiếc và 500 chiếc dành cho phiên bản mui trần.

So với chiếc Lamborghini Aventador SV Roadster về nước cách đây 3 năm có ngoại thất vàng thì chiếc thứ hai lại sở hữu ngoại thất màu xanh Blue Lemans nổi bật. Ngoài bộ áo "cánh" lạ mắt, Lamborghini Aventador SV mui trần thứ 2 có các điểm nhấn như cánh lướt gió phía trước, bên hông và đuôi xe bằng sợi carbon. Bên cạnh đó, siêu xe này còn có bộ la-zăng đa chấu kép sơn màu đen bóng kết hợp cùng cùm phanh màu đen. Những chi tiết này giúp dễ dàng phân biệt 2 chiếc Aventador SV Roadster tại Việt Nam. 

Lamborghini Aventador SV Roadster thứ 2 tại Việt Nam gây chú ý với một số chi tiết ít ai nhận ra - Ảnh 2.

Chiếc xe gây chú ý với giới mộ điệu bởi đây là chiếc thứ 2 tại Việt Nam lại là bản giới hạn trên thế giới. Ảnh: Trương Tấn Lộc.

Điểm khác biệt của bản bản mui trần Roadster so với bản Coupe bao gồm phần mui cứng hai mảnh được chế tạo từ sợi carbon có thể tháo lắp hoàn toàn bằng tay. Mỗi nửa mui cứng trên siêu xe Aventador SV Roadster chỉ nặng 6 kg và có thể nằm gọn trong khoang hành lý phía trước.

Lamborghini Aventador SV Roadster cũng được trang bị động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít như bản Coupe. Động cơ sản sinh công suất tối đa 750 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm, cho phép xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong khoảng 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Hiện chưa rõ giá chiếc Aventador SV Roadster này là bao nhiêu. Chủ xe không ra biển trắng mà sử dụng loại biển khác vốn dành cho các đơn vị ngoại giao. Với tấm biển số này, chi phí lăn bánh của chiếc siêu xe sẽ thấp hơn đáng kể so với những chiếc ra biển số trắng.

Một số hình ảnh tham khảo Lamborghini Aventador SV Roadster tại nước ngoài:

Lamborghini Aventador SV Roadster thứ 2 tại Việt Nam gây chú ý với một số chi tiết ít ai nhận ra - Ảnh 3.
Lamborghini Aventador SV Roadster thứ 2 tại Việt Nam gây chú ý với một số chi tiết ít ai nhận ra - Ảnh 4.
Lamborghini Aventador SV Roadster thứ 2 tại Việt Nam gây chú ý với một số chi tiết ít ai nhận ra - Ảnh 5.
Lamborghini Aventador SV Roadster thứ 2 tại Việt Nam gây chú ý với một số chi tiết ít ai nhận ra - Ảnh 6.
Lamborghini Aventador SV Roadster thứ 2 tại Việt Nam gây chú ý với một số chi tiết ít ai nhận ra - Ảnh 7.