Lamborghini Aventador SV độ nhẹ của Liberty Walk

Liberty Walk là 1 trong những hãng độ xe không chỉ đứng đầu tại Nhật Bản mà còn khá nổi tiếng trên thế giới. Phong cách của hãng độ này là độ body kit thân rộng với điểm nhấn là các vòm bánh xe mở rộng ấn tượng.

Lamborghini Aventador SV độ nhẹ của Liberty Walk - Ảnh 1.

Tuy nhiên, với một siêu xe hàng hiếm như Lamborghini Aventador SV thì việc phải cắt bỏ đi các vè ốp bánh xe là một công việc "nhạy cảm" và rất hiếm tay chơi nào chịu độ theo phong cách "tiêu chuẩn" của hãng Liberty Walk.

Lamborghini Aventador SV độ nhẹ của Liberty Walk - Ảnh 2.

Chính vì thế, hãng độ đến từ Nhật Bản đã lựa chọn trang bị thêm cho chiếc Aventador SV với các cánh lướt gió phía trước, bên hông và đuôi xe bằng sợi carbon. Cách độ này cũng làm tăng vẻ đẹp cho "siêu bò" hàng hiếm mà không cần phải "xẻ thịt" 1 số chi tiết của xe để độ body kit thân rộng.

Chỉ tính riêng gói nâng cấp nhẹ ở ngoại thất đã khiến chủ nhân chiếc Aventador SV tốn "hầu bao" 8.000 USD, tương đương 182 triệu Đồng. Ngoài ra, màu sắc mới trên chiếc Lamborghini Aventador SV này có thể gây sự chú ý với bộ cánh màu hồng bóng.

Lamborghini Aventador SV độ nhẹ của Liberty Walk - Ảnh 3.

Lamborghini Aventador SV được sản xuất hạn chế 1.100 chiếc trên toàn thế giới, trong đó, 600 chiếc dành cho bản coupe và số còn lại thuộc bản mui trần. So với phiên bản tiêu chuẩn, Lamborghini Aventador LP750-4 SV có thiết kế ngoại thất hung hăng hơn.

Điển hình là phần đầu xe với các hốc gió được mở rộng và sử dụng chất liệu sợi carbon làm điểm nhấn trong thiết kế. Bên hông xe xuất hiện cánh lướt gió mới nhằm tăng tính khí động học. Ngoài ra, còn có ký hiệu SV như dấu hiệu nhận biết đây là "chú bò" mạnh mẽ nhất trong dòng Lamborghini Aventador. 

Lamborghini Aventador SV độ nhẹ của Liberty Walk - Ảnh 4.

Lamborghini Aventador SV còn được trang bị bộ la-zăng có đường kính 20 inch trước và 21 inch sau,đi kèm lốp Pirelli P Zero Corsa cùng với hệ thống phanh carbon-ceramic tiêu chuẩn. Thay đổi lớn nhất trên Aventador SV là phần đuôi xe được thiết kế lại hoàn toàn, từ lưới tản nhiệt, cản va sau và tích hợp thêm một cánh lướt gió cỡ lớn bằng chất liệu sợi carbon.

Tuy được thay đổi thiết kế cũng như thêm các trang bị so với bản tiêu chuẩn nhưng nhờ sử dụng chất liệu sợi carbon nên Lamborghini Aventador LP750-4 SV giảm khoảng 50 kg trọng lượng, xuống còn 1.525 kg.

Trọng lượng giảm và khối động cơ V12, dung tích 6,5 lít được tinh chỉnh lại giúp Lamborghini Aventador SV tăng công suất thêm 50 sức ngựa lên 750 mã lực. Thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h là 2,8 giây, nhanh hơn 0,1 giây so với bản tiêu chuẩn trong khi tốc độ tối đa vẫn được giới hạn ở mức 350 km/h.