Động cơ V12 vẫn chưa chết – đó là khẳng định của Lamborghini, ít nhất là trong tương lai gần. Aventador vẫn đang sống khỏe dù đã chính thức bước sang tuổi thứ 10. Thế hệ kế tiếp của Aventador (hoặc mẫu xe kế nhiệm dòng tên này) vẫn sẽ sử dụng động cơ V12 dù thời điểm ra mắt dự án này vẫn còn cách khá xa.

Trước khi nghĩ tới các dự án hoàn toàn mới, Lamborghini sẽ có 2 dòng xe V12 đặc biệt ra mắt trong năm 2021. Thương hiệu Italia đã xác nhận sự xuất hiện của động cơ V12 trên những phiên bản này tại sự kiện lái thử Huracan STO vừa diễn ra, tuy nhiên danh tính của chúng vẫn mới chỉ dừng ở mức tin đồn.

Lamborghini Aventador sắp có thế hệ kế nhiệm dùng động cơ V12 nhưng phải hybrid hóa - Ảnh 1.

Lamborghini SC20

Mẫu xe kế nhiệm Aventador có lịch chào sân trong năm 2022 vậy nên một màn teaser cho concept/xe thử nghiệm trong năm nay hoàn toàn có khả năng. Dù vậy, sự phức tạp của dự án này (động cơ V12 của Aventador mới phải được hybrid hóa) cũng đồng nghĩa với khả năng này không quá cao.

Bởi vậy, một phiên bản đặc biệt giống Sian sử dụng khung gầm Aventador và động cơ V12 là dự đoán hợp lý hơn cả. Sian sở hữu công suất lên tới 819 mã lực nhờ hệ thống hybrid bổ trợ vậy nên ta có thể kỳ vọng một thông số gần tương tự cho siêu xe V12 mới nếu đây là sự thật. Số lượng xe sản xuất, dựa theo khả năng của Lamborghini hiện tại, khó lòng vượt quá 100 đơn vị.

Danh tính mẫu xe V12 thứ 2 khó đoán định hơn nhiều bởi thông tin khai thác được từ Lamborghini chẳng có là bao. Aventador STO? Siêu Urus? Một dự án chỉ xuất xưởng 1 xe giống SC20 vừa qua? Câu trả lời sẽ có trong nửa sau 2021.

Tham khảo: Motor1

Lamborghini Aventador sắp có thế hệ kế nhiệm dùng động cơ V12 nhưng phải hybrid hóa - Ảnh 2.