Trong triển lãm Thượng Hải 2017 vừa qua, liên doanh của Toyota với đối tác Guangzhou Automobile đã chính thức vén màn mẫu sedan cỡ nhỏ Levin mới. Trên thực tế, Toyota Levin chính là phiên bản dành riêng cho thị trường Trung Quốc của mẫu xe Corolla quen thuộc.

Đặc biệt, tại Trung Quốc, còn có một mẫu xe Corolla khác nhưng do liên doanh FAW-Toyota sản xuất. Mẫu xe này chính là Toyota Corolla Altis cũng được bày bán tại thị trường Việt Nam.

Làm quen với một Toyota Corolla 2017 mang thiết kế khác biệt - Ảnh 1.

Đầu xe của Toyota Levin 2017...

Làm quen với một Toyota Corolla 2017 mang thiết kế khác biệt - Ảnh 2.

... và phiên bản cũ.

Bước sang phiên bản mới, Toyota Levin được bổ sung phần đầu xe cải tiến. Có thể thấy những điểm mới trên đầu xe của Toyota Levin 2017 như lưới tản nhiệt, cản va trước và đèn sương mù hai bên.

Trong đó, lưới tản nhiệt hình bát giác mở rộng hơn trước. Riêng hốc đèn sương mù trước có thêm chi tiết mạ crôm mới. Dải đèn LED định vị ban ngày đã biến mất ở hốc đèn sương mù.

Làm quen với một Toyota Corolla 2017 mang thiết kế khác biệt - Ảnh 3.

Đuôi xe của Toyota Levin 2017...

Làm quen với một Toyota Corolla 2017 mang thiết kế khác biệt - Ảnh 4.

... và phiên bản cũ.

Điểm mới dễ nhận thấy nhất trên đuôi xe chính là cụm đèn hậu. Thiết kế bên trong đèn có vẻ phức tạp và hiện đại hơn. Ngoài ra, đèn hậu còn được ứng dụng công nghệ LED.

Làm quen với một Toyota Corolla 2017 mang thiết kế khác biệt - Ảnh 5.

Nội thất của Toyota Levin 2017...

Làm quen với một Toyota Corolla 2017 mang thiết kế khác biệt - Ảnh 6.

... và phiên bản cũ.

Bên trong Toyota Levin 2017 xuất hiện bố cục nội thất như cũ. Hãng Toyota chỉ bổ sung một số nét mới cho nội thất như cửa gió điều hòa hình tròn nằm ở 2 góc của bảng táp-lô. Đây là thiết kế cũng xuất hiện trên Toyota Corolla 2017. Bên cạnh đó là cụm đồng hồ trước mặt người lái đã được thay đổi thiết kế.

Làm quen với một Toyota Corolla 2017 mang thiết kế khác biệt - Ảnh 7.

Cụm đồng hồ của Toyota Levin 2017

Tại thị trường Trung Quốc, Toyota Levin 2017 có 2 tùy chọn động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,2 lít, sản sinh công suất tối đa 116 mã lực và mô-men xoắn cực đại 185 Nm. Đây là loại động cơ cũng được dùng cho Toyota Auris tại thị trường châu Âu.

Làm quen với một Toyota Corolla 2017 mang thiết kế khác biệt - Ảnh 8.

Động cơ tăng áp sẽ kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc CVT. Ngoài ra, động cơ còn có sự hỗ trợ của hệ thống Toyota Smart Stop tiêu chuẩn mới để cắt giảm lượng xăng tiêu thụ. Riêng hộp số CVT của Toyota Levin 2017 có thêm chế độ Sport.

Thứ hai là động cơ xăng 4 xy-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 1,8 lít, tạo ra công suất tối đa 140 mã lực. Động cơ kết hợp với hộp số CVT như trên.

Dự kiến, Toyota Levin 2017 sẽ có mặt trên thị trường Trung Quốc vào tháng 6 năm nay. Hiện giá bán của mẫu sedan cỡ nhỏ này vẫn chưa được công bố.