Hào Nam - Vũ Thạnh là một đoạn ngã ba nằm trong khu vực điểm nóng về giao thông vào giờ cao điểm gồm Đê La Thành - Giảng Võ - Tôn Đức Thắng - Bích Câu. Và đoạn Vũ Thạnh - Hào Nam thường là đường tắt để người tham gia giao thông có thể cắt thông qua điểm tắc đường vào giờ cao điểm. Tuy nhiên, do đặc trưng phố Vũ Thạnh đi qua chợ cóc của khu dân cư nên đường khá nhỏ và trước đây đã có biển cấm ôtô rẽ phải từ Hào Nam vào Vũ Thạnh vào giờ cao điểm để hạn chế ách tắc cho đoạn phố này.


Biển cấm ôtô rẽ phải từ Hào Nam vào Vũ Thạnh theo giờ cao điểm.

Biển cấm ôtô rẽ phải từ Hào Nam vào Vũ Thạnh theo giờ cao điểm.

Và trong thời gian gần đây, ngay tại góc phố của Vũ Thạnh - Hào Nam đã được cắm thêm một biển cấm ôtô và như vậy chính thức đưa Vũ Thạnh thành con phố một chiều ôtô, xe chỉ có thể đi từ hướng Giảng Võ vào Vũ Thạnh để ra Hào Nam.


Biển báo cấm ôtô đi từ phía Hào Nam vào phố Vũ Thạnh.

Biển báo cấm ôtô đi từ phía Hào Nam vào phố Vũ Thạnh.

Thế nhưng nếu di chuyển từ phía An Trạch - Hào Nam vào Vũ Thạnh thì người lái xe ôtô sẽ thấy biển báo cấm ôtô rẽ phải theo giờ. Còn nếu đi từ phía Đê La Thành - Hào Nam vào Vũ Thạnh thì không có biển cảnh báo cấm ôtô rẽ trái. Điều này sẽ khiến nhiều lái xe nhận ra mình đi vào đường cấm ôtô khi đã đến gần biển cấm và việc quay đầu sẽ gặp khó khăn bởi tình hình giao thông và đoạn phố Vũ Thạnh khá nhỏ.


Hướng đi từ Đê La Thành xuống Hào Nam không hề có biển báo cấm ôtô rẽ trái vào Vũ Thạnh.

Hướng đi từ Đê La Thành xuống Hào Nam không hề có biển báo cấm ôtô rẽ trái vào Vũ Thạnh.


Một số xe ôtô chấp nhận đi bừa vào đường cấm ôtô - phố Vũ Thạnh.

Một số xe ôtô chấp nhận đi "bừa" vào đường cấm ôtô - phố Vũ Thạnh.

Những xe ôtô đi vào phố Vũ Thạnh từ hướng Hào Nam sẽ mắc lỗi "Đi vào đường cấm, khu vực cấm đi ngược chiều của đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều” trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định", và sẽ bị xử phạt theo điểm b, khoản 4, điều 5 của nghị định 171/2013/NĐ-CP với mức phạt từ 800.000 - 1.000.000 đồng đồng thời sẽ bị thu giấy phép lái xe 30 ngày.

Chúc các bạn lái xe an toàn!