Modul hybrid được phát triển bởi Bosch và trang bị trên một chiếc Aston Martin DB9 được cho là giúp nâng cao khả năng vận hành và tính linh hoạt cho siêu xe DB9, đồng thời modul này có thể tùy chỉnh để phù hợp với những chiếc Aston Martin khác.

Bosch Engineering đã tạo ra một modul giúp biến siêu xe Aston Martin DB9 thành một siêu xe hybrid, giúp siêu xe này cải thiện lượng nhiên liệu tiêu thụ, giảm lượng khí thải CO2 và nâng cao khả năng vận hành, tính linh hoạt cho DB9.

Được gắn thêm hai động cơ điện ở trục trước và trục sau của Aston Martin DB9, giúp biến siêu xe này thành chiếc xe trang bị hệ truyền động bốn bánh, tăng cường momen xoắn, nâng cao khả năng kiểm soát lực kéo và khả năng phản ứng từ chân ga. Ngoài ra, một động cơ điện thứ ba được gắn ngay cùng động cơ.

Bosch cho rằng điều này giúp giữ được hệ thống truyền động truyền thống, với trọng tâm là động cơ ở phía trước cung cấp sức mạnh chính cho chiếc xe hybrid này. Sức mạnh từ động cơ này được gửi tới bánh sau của chiếc xe.

Chiếc xe được trang bị hệ thống pin lithium-ion có công suất 180 kW, giúp vận hành ba động cơ điện và modul kiểm soát, toàn bộ hệ thống động cơ điện trên Aston Martin DB9 có trọng lượng 300 kg, và trọng lượng tổng thể của chiếc xe lên tới 2.085 kg. Công suất của chiếc xe được cộng thêm 203 mã lực, nâng công suất tối đa lên 720 mã lực. Chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,6 giây, nhanh hơn chiếc DB9 nguyên bản khoảng 0,4 giây. Nếu chỉ vận hành bằng động cơ điện, Aston Martin DB9 Hybrid có thể đi được khoảng 32 km.

Như đã nói ở trên, modul động cơ hybrid dành cho Aston Martin DB9 có thể được ứng dụng cho các mẫu xe khác của Aston Martin.

Aston Martin không tham gia quá nhiều vào quá trình phát triển chiếc Aston Martin DB9 Hybrid. Theo một phát ngôn viên của Aston Martin, hãng chưa có kế hoạch sản xuất những chiếc xe trang bị modul động cơ hybrid giống như chiếc DB9 này, dù công ty đang theo dõi sát sao việc phát triển công nghệ mới của Bosch.

Aston Martin DB9 sẽ có thêm bản “lai” 1

Aston Martin DB9 sẽ có thêm bản “lai” 2

Aston Martin DB9 sẽ có thêm bản “lai” 3

Aston Martin DB9 sẽ có thêm bản “lai” 4

Aston Martin DB9 sẽ có thêm bản “lai” 5

Aston Martin DB9 sẽ có thêm bản “lai” 6

Aston Martin DB9 sẽ có thêm bản “lai” 7