Koenigsegg Agera RS đánh bại Bugatti Veyron Super Sport để trở thành "ông hoàng tốc độ" mới

Vào tháng 7/2010, siêu xe Bugatti Veyron Super Sport đã lên ngôi "ông hoàng tốc độ" trong làng xe thương mại nhờ đạt vận tốc kỷ lục lên đến 431,072 km/h. Kể từ đó đến nay, đã có không ít mẫu siêu xe mang tham vọng "lật đổ" kỷ lục của Bugatti Veyron Super Sport. Cuối cùng, đã có mẫu xe thành công, đó là Koenigsegg Agera RS.

Vào cuối tuần vừa qua, tay lái thử của hãng Koenigsegg, Niklas Lilja, đã lái chiếc siêu xe Agera RS trên một con đường hai chiều và đạt vận tốc trung bình đến 447 km/h. Thành tích này đã giúp Koenigsegg Agera RS chính thức "soán ngôi" Bugatti Veyron Super Sport và trở thành xe thương mại nhanh nhất thế giới.

Thành tích của Koenigsegg Agera RS không chỉ được đo bằng đồng hồ bên trong xe. Ngay cả thiết bị Racelogic VBOX HD2 độc lập cũng đã xác nhận vận tốc kể trên.

Qua đoạn video do hãng Koenigsegg đăng lên mạng, có thể thấy chiếc Agera RS đạt vận tốc 457 km/h ở 1 chiều đường. Khi chạy trên chiều ngược lại, chiếc siêu xe này đạt vận tốc thấp hơn một chút.

Kỷ lục của chiếc Koenigsegg Agera RS được thiết lập trên con đường công cộng dài 17,7 km, nối giữa thành phố Las Vegas và Pahrump, bang Nevada, Mỹ. Tất nhiên, con đường này đã được phong tỏa trong thời gian siêu xe Thụy Điển lập kỷ lục tốc độ. Sau vài tiếng đồng hồ và 3 lần chạy, chiếc Koenigsegg Agera RS đã trở thành "ông hoàng tốc độ" thế giới mới.

Theo tạp chí Top Gear, chiếc Koenigsegg Agera RS này là xe của khách hàng. Đây cũng chính là chiếc Koenigsegg Agera RS đã từng đánh bại Bugatti Chiron về thời gian tăng tốc lên 400 km/h rồi giảm tốc về vị trí đứng yên cách đây không lâu.

Koenigsegg Agera RS đánh bại Bugatti Veyron Super Sport để trở thành ông hoàng tốc độ mới - Ảnh 2.

Chiếc Koenigsegg Agera RS lập kỷ lục tốc độ.

Tất nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, Koenigsegg Agera RS mới chỉ vượt mặt được Bugatti Veyron Super Sport. Sang năm 2018, Bugatti Chiron mới tham gia lập kỷ lục tốc độ. Theo hãng Bugatti, nếu chạy "thả ga", Chiron có thể đạt vận tốc tối đa 463 km/h.

Ngoài Bugatti Chiron, Koenigsegg Agera RS còn có một đối thủ tiềm năng khác là Hennessey Venom F5 mới ra mắt. Theo hãng Hennessey, Venom F5 có thể đạt vận tốc tối đa 484 km/h.