Toyota Hilux và Ford Ranger sắp có thêm một đối thủ cạnh tranh dự kiến từ 2025 trở đi.

Kia trong tuần qua đã xác nhận với các đại lý của mình tại Australia trong một buổi họp mặt bí mật rằng họ sẽ sớm trình làng và mở bán một dòng bán tải cabin đôi vào 2025.

Những thông tin tổng quát ban đầu về xe cũng đã được xác nhận trong buổi họp mặt. Phía đại diện Kia khẳng định các đại lý sẽ được tiếp cận "đối thủ đáng gờm" của Toyota Hilux và Ford Ranger - 2 mẫu xe bán chạy nhất Australia trong nhiều năm trở lại đây. Thông tin này xác nhận mẫu bán tải mới là bán tải cỡ trung, tuy nhiên Kia khẳng định họ cũng đang khám phá tiềm năng phân khúc bán tải cỡ nhỏ giống Santa Cruz.

img
img

Bán tải Kia trong quá trình thử nghiệm

Ngoài ra, dự án này "đã được phát triển từ 2020" với trọng tâm nhấn mạnh vào thị trường Australia. Quốc gia này nổi tiếng vì địa hình phức tạp tại phần lớn các khu vực giao thông ngoài đô thị, dẫn tới việc các dòng xe bán chạy đều ít nhiều có khả năng vượt địa hình tốt. Việc phát triển bán tải xoay quanh Australia đồng nghĩa xe sẽ có khả năng off-road rất tốt.

Khả năng kéo và tải trọng của xe được hứa hẹn "bằng các dòng bán tải đầu bảng", dự kiến lần lượt là 3.500 và 1.000 kg.

Hệ truyền động xe được xác nhận sử dụng động cơ diesel chứ không phải xăng. Ứng viên phù hợp nhất với khả năng vận hành mong muốn của Kia có lẽ là dòng 2.2L 4 xy-lanh diesel tăng áp trên Kia Sorento và Hyundai Santa Fe hoặc bản 3.0L I-6 diesel tăng áp của Genesis GV80. Khung gầm xe sử dụng là loại khung thân tách rời mới chứ không sử dụng lại một khung gầm cũ nào.

Thêm thông tin về bán tải Kia - Ảnh 2.

Dự đoán thiết kế bán tải Kia ra mắt vào 2025

Về thiết kế, xe có vẻ lấy đôi phần cảm hứng từ SUV Mohave được hãng bán hạn chế tại riêng Hàn Quốc.

Toàn bộ dự án trên có vẻ được Kia thực hiện một mình chứ không trao đổi công nghệ như trường hợp những bộ đôi Mazda BT-50/Isuzu D-Max, Ford Ranger/Volkswagen Amarok hay Nissan Navara/Mitsubishi Triton tới đây.

Không rõ Hyundai có muốn mượn bộ khung mà Kia đang hoàn thiện để ra mắt một mẫu bán tải cho riêng mình hay không.