Những chiếc Kia Soul đầu tiên đã ra mắt thế giới vào năm 2014. Ba năm sau đó, Kia đã quyết định làm mới chiếc xe của mình với những biến thể động cơ điện và turbo. Phiên bản mới nhất tính tới thời điểm hiện tại được ra mắt vào năm 2017. 

Kia Soul âm thầm được phát triển để cạnh tranh Ford EcoSport, Honda HR-V - Ảnh 1.

Tuy nhiên, một chiếc Kia Soul với ngoại thất che kín đã được bắt gặp khi chạy thử mới đây. Rõ ràng, Kia đang có những kế hoạch lớn hơn dành cho mẫu hatchback/quasi-crossover của mình.

Dù bị che kín nhưng có thể dễ dàng nhận thấy Kia Soul vẫn sẽ sử dụng form thiết kế cũ với trụ D khá dày. Trụ A đã làm mỏng hơn và sơn tối màu. Trần xe cũng có thể sẽ cao hơn một chút. 

Kia Soul âm thầm được phát triển để cạnh tranh Ford EcoSport, Honda HR-V - Ảnh 2.

Có thể ấn tượng ban đầu của bạn về Kia Soul là sự nhỏ gọn, nhưng nếu bạn đã từng có cơ hội đứng gần chiếc xe này, bạn sẽ nhận ra sự thật không phải như vậy.

Đầu xe sẽ là phần có được sử thay đổi lớn nhất khi hệ thống chiếu sáng được thay thế. Cụm đèn chiếu sáng lớn sẽ không còn được sử dụng mà thay vào đó sẽ được tách đôi. Đây là một thiết kế theo kịp xu hướng và có thể bắt gặp trên hàng loạt những mẫu xe khác như Kona và SantaFe mới của Hyundai.

Kia Soul âm thầm được phát triển để cạnh tranh Ford EcoSport, Honda HR-V - Ảnh 3.

Phía sau, đèn hậu sử dụng công nghệ LED và có thể sẽ nằm dọc trên trụ D.

Dù có vẻ được đầu tư khá nhiều, nhưng Kia hoàn toàn chưa có bất kì phát biểu chính thức nào về Kia Soul phiên bản mới. Theo kì vọng của nhiều nhà chuyên môn, Kia Soul phiên bản mới sẽ được xây dựng dựa trên mẫu concept Kia Trailster. Mẫu xe mới lần này có thể được Kia thay đổi để có thể cạnh tranh với những mẫu Crossover/SUV nhỏ như Ford EcoSport, Honda HR-V hay Jeep Renegade.

KIA Trailster Concept - mẫu xe sẽ có nhiều ảnh hưởng tới Kia Soul thế hệ mới. Nguồn: Youtube.