Kia Sorento 2023 tiếp tục đổi thiết kế: Xe Hàn nhanh mất dáng? - Ảnh 1.

Dự đoán thiết kế Kia Sorento mới dựa trên những gì đã biết - Ảnh: Kolesa.ru

Thiết kế ngoại thất của Kia Sorento, tính đến thời điểm hiện tại, khó có thể coi là lỗi thời, khi thế hệ mới nhất của xe mới ra mắt vào năm 2020. Dù vậy, thương hiệu chủ quản tới từ Hàn Quốc vẫn sẽ làm mới chiếc SUV vào năm tới. Bản thử nghiệm xuất hiện tại châu Âu từ đầu năm tới nay cho thấy giao diện đầu xe sẽ được đổi mới rất khác.

Tờ Kolesa.ru, dựa vào phiên bản trên, đã phác thảo lại một chiếc Kia Sorento facelift hoàn chỉnh. Bộ mặt mới của xe sẽ sử dụng cụm đèn trước mới với đèn ban ngày hình chữ C, đặt giữa là tản nhiệt cũng được làm lại.

Kia Sorento 2023 tiếp tục đổi thiết kế: Xe Hàn nhanh mất dáng? - Ảnh 2.

Khó có thể nói thiết kế Kia Sorento đã lỗi thời, nhưng Kia vẫn cần cập nhật xe đúng thời điểm để đảm bảo tính cạnh tranh - Ảnh: Kolesa.ru

Trong khi đó, khu vực đuôi xe tạm thời chưa có nhiều thông tin, nhưng nguồn trên tin rằng Kia sẽ bổ sung thanh đèn LED kết nối cụm đèn hậu hiện tại, bên dưới là cản sau được cải tiến.

Nếu những thông tin ban đầu về Kia Sorento 2023 là chính xác, xe sẽ giữ lại 4 tùy chọn truyền động hiện tại, khởi đầu là bản 2.5L 4 xy-lanh 191 mã lực. Các cấu hình cao hơn bao gồm bản tăng áp của chính động cơ trên có công suất 281 mã lực, một bản hybrid 1.6L 227 mã lực và một bản hybrid sạc điện 261 mã lực.

Cũng trong năm 2023, đối trọng của Kia Sorento là dòng tên cùng tập đoàn Hyundai Santa Fe cũng sẽ đón phiên bản mới ra mắt người dùng toàn cầu. Do là thế hệ mới nên Hyundai Santa Fe 2023 sẽ có nhiều cải tiến hơn đáng kể và hứa hẹn sẽ tạo ra cuộc đua rất thú vị ở phân khúc SUV cỡ trung.