Bản nâng cấp mới của Kia Sedona đã chính thức được giới thiệu và mở bán tại các đại lý. So với năm ngoái, Sedona 2018 được phân phối với ít hơn 1 phiên bản, chỉ còn 3 bản là Luxury, Platinum D và Platinum với giá lần lượt 1,129 tỷ, 1,209 tỷ và 1,429 tỷ đồng. Mẫu cũ được bán với giá 1,069 tỷ đến 1,409 tr đồng.

>> Bảng giá xe Kia tháng 10/2018

Giá tăng đi cùng với trang bị cũng được nâng cấp. Diện mạo tổng thể xe Sedona mới không thay đổi nhưng những chi tiết như đèn hay cản đã được làm mới. Hệ thống chiếu sáng HID được chuyển sang LED. Đèn sương mù từ 1 bóng halogen nay đã có 4 projector với bóng LED.

Một chi tiết mới ở ngoại thất nếu để ý kỹ mới nhận ra là tay nắm cửa hàng ghế sau. Một nút bấm tích hợp giúp mở cửa điện một chạm dễ dàng hơn so với kéo tay như trước.

img
img

Kiểu dáng tổng thể xe không thay đổi.

Nội thất xe không có quá nhiều thay đổi nhưng những chi tiết mới đều đáng giá. Ghế ngồi phía trước có nhớ 2 vị trí. Phanh đỗ đạp chân thay bằng nút bấm điện tử. Phía trước cần số còn có sạc không dây cho thiết bị di động.

Có thể coi Sedona là xe gia đình hạng sang với nhiều công nghệ hiện đại. Ghế lái chỉnh điện 12 hướng, còn ghế phụ chỉnh 8 hướng. Điều hoà tự động 2 dàn lạnh với 3 vùng khí hậu độc lập. Ghế ngồi hàng thứ 2 tách biệt với bệ tỳ tay riêng. Ghế trước có tích hợp sưởi.

img
img

Nội thất cũng không có sự lột xác trong thiết kế.

Động cơ có tuỳ chọn diesel và xăng. Máy diesel 2,2 lít cho công suất 197 mã lực và mô-men xoắn 440 Nm, tăng 7 mã lực so với bản cũ. Hộp số tự động 8 cấp hoàn toàn mới. Máy xăng 3,3 lít cho công suất 255 mã lực và mô-men xoắn 318 Nm mạnh hơn nhưng chỉ đi cùng số tự động 6 cấp.

Những công nghệ an toàn đáng chú ý trên xe Sedona có cân bằng điện tử, cảnh báo điểm mù, cảm biến trước/sau, camera lùi và 6 túi khí.

Hiện tại, trong phân khúc MPV tầm trung, Kia Sedona gần như không có đối thủ về giá bán. Phiên bản cao cấp nhất giá 1,429 tỷ đồng vẫn còn có khoảng cách giá khá xa với Volkswagen Sharan giá 1,85 tỷ đồng. Honda Odyssey đã không còn được nhập về. Toyota Sienna tại các salon tư nhân nhập Mỹ đang được chào giá khoảng 4 tỷ đồng.

Một số hình ảnh khác của xe Kia Sedona mới tại đại lý:

img
img

Một số thay đổi nhỏ tập trung ở đầu và đuôi xe, trong khi thiết kế hông gần như không đổi. Bộ vành mới hiền hơn.

img
img

Hệ thống đèn chiếu sáng HID thay bằng LED.

img
img

Đèn sương mù LED kết hợp cản trước mới. Cản sau cũng được làm lại.

img
img

Khoang cabin vẫn vậy, với 6 ghế ngồi rộng rãi.

img
img

Màn hình trung tâm có hệ thống điều khiển mới.

img
img
img

Một số nâng cấp khác trên Sedona là cửa mở điện 1 chạm, nút nhớ vị trí ghế và phanh đỗ điện tử.

Kia Sedona 2018 chốt giá từ hơn 1,1 tỷ đồng - Không có đối thủ xứng tầm tại Việt Nam - Ảnh 9.