Mọi sự chú ý đang dồn về Kia khi tháng 3 tới tại Geneva Motor Show, bom tấn của họ là Sorento SUV thế hệ mới sẽ trình làng. Chưa dừng lại ở đó, mẫu xe "anh em" với Kia Rio là i20 cũng chắc chắn góp mặt với thế hệ hoàn toàn mới sở hữu nhiều công nghệ tân tiến và quan trọng nhất là thiết kế thuộc diện "đỉnh" nhất trong phân khúc của mình.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa thương hiệu Hàn Quốc có thể bỏ bẵng đi các dòng xe nhỏ hơn, giá bán thấp hơn của mình chẳng hạn như Kia Rio.

Theo Motor1, Kia đang âm thầm chuẩn bị bản nâng cấp cho chiếc hatchback cỡ nhỏ của mình với mục tiêu ra mắt xe tại đúng địa điểm đã trình làng thế hệ hiện tại vào năm 2016: triển lãm Paris, Pháp tổ chức vào tháng 10.

Những bức ảnh chụp lại dòng xe cỡ nhỏ chạy thử trong tuyết cho thấy một điều khá đáng chú ý: xe được ngụy trang rất kỹ so với thường thấy trên một bản facelift thường chỉ che vài chi tiết được thay đổi. Phải chăng Kia đang có ý định lột xác toàn diện ngoại thất phiên bản mới để đồng điệu hơn với đội hình đã và đang ra mắt?

Dù vậy, bộ khung cơ khí của Kia Rio gần như chắc chắn sẽ giữ nguyên so với hiện tại, nếu có thay đổi có chăng các cấu hình tại châu Âu sẽ được tinh chỉnh lại một chút để giảm khí thải CO2/NO2 mà thôi.

Tham khảo: Motor1

Kia Rio facelift lần đầu lộ diện: Nhiều điểm mới hơn tưởng tượng, cạnh tranh Toyota Vios - Ảnh 3.