Hồi tháng 10 năm nay, Toyota đã chính thức trình diện thế hệ thứ 4 của Yaris, biến đây trở thành dòng xe cỡ nhỏ đầu tiên của Toyota sử dụng khung gầm GA-B cải biến từ bộ khung toàn cầu TNGA của tập đoàn Nhật.

Tại một số thị trường trong đó có Việt Nam, Yaris còn có một người anh em ở phân khúc sedan dùng chung khung gầm là Vios/Yaris Ativ và nhiều khả năng thiết kế phiên bản mới của chúng sẽ chịu ảnh hưởng từ lần lên đời này của Yaris gốc.

Đây là vua bán chạy Toyota Vios khi ăn theo Yaris - Ảnh 1.

Toyota Vios trên tưởng tượng của giới thiết kế.

Bản phác thảo của Theophilus Chin được Paultan đăng tải khắc họa khá chính xác hình ảnh của Yaris khi được chuyển hóa thành sedan sẽ ra sao. Đầu xe gần như giữ nguyên so với bản gốc từ tản nhiệt tưới cụm đèn pha hay cản trước và đèn sương mù.

Thay đổi chỉ xuất hiện từ cột A trở về sau khi trần xe được kéo dài, thoải hơn giúp liền mạch hông và phần đuôi xe mới. Viền dưới cửa sổ cũng được nâng cao hơn một chút khi kéo về sau thay vì chạy ngang như Yaris, cửa sổ bên thứ 3 nhỏ nhắn được bổ sung. Đường nổi ngang hông cũng được đơn giản hóa nay chạy thẳng từ đèn hậu tới tay nắm cửa rồi biến mất thay vì vòng xuống bánh.

Đây là vua bán chạy Toyota Vios khi ăn theo Yaris - Ảnh 2.

Trong khi đó, đuôi xe vẫn sử dụng đèn hậu dạng 2 mảnh với thiết kế tương đồng thế hệ trước nhưng kích thước nhỏ hơn đôi chút. Thanh ngang nối liền 2 cụm đèn tác biển số và logo Toyota phía trên – triết lý thiết kế giống Corolla toàn cầu. Chóa đèn bên dưới được thu gọn về góc thay vì nhô ra như trước để tạo cảm giác liền mạch.

Xét tới việc Yaris Altiv thế hệ hiện tại mới trình làng vào tháng 8/2017 tại Thái Lan và vừa được nâng cấp nhẹ còn Vios mới nhất cũng vừa ra mắt hồi đầu năm nay, phải còn khá lâu nữa ta mới được diện kiến phiên bản mới của 2 cái tên này.

Tham khảo: Carscoops

Đây là vua bán chạy Toyota Vios khi ăn theo Yaris - Ảnh 3.