Khách hàng tại Australia trong thời gian qua vô cùng kỳ vọng 2 dự án xe sử dụng khung thân tách rời của Kia nằm ở phân khúc SUV và bán tải, tuy nhiên theo CarsGuide họ sẽ còn phải chờ thêm một thời gian dài.

Cụ thể, trang web Australia cho biết các mẫu xe "địa phương" như 2 dự án nói trên sẽ không nằm trong danh mục ưu tiên của Kia. Thay vào đó, họ tập trung dồn sức hoàn thiện và mở bán các dòng xe toàn cầu với doanh số hàng trăm ngàn đơn vị mỗi năm nếu có thể. Ngay cả khi thành công ngoài mong đợi tại Australia, 2 chiếc xe khung thân tách rời trên cũng chỉ có thể đóng góp khoảng 20.000 đơn vị vào doanh số tổng mỗi năm.

Kia lờ bán tải, SUV đối đầu Toyota Land Cruiser đã hứa hẹn từ trước - Ảnh 1.

Kia Mohave facelift (2019)

Theo COO Kia Australia Damien Meredith chia sẻ cùng CarsGuide, ông "không rõ khi nào" và định hướng của Kia cho 2 dự án trên là gì.

Kia lờ bán tải, SUV đối đầu Toyota Land Cruiser đã hứa hẹn từ trước - Ảnh 2.

Trước đó vào tháng 7/2019, Kia xác nhận họ đã bắt đầu phát triển một mẫu bán tải "đúng chất truyền thống" cho thị trường Australia với kết cấu khung thân tách rời. Tới tháng 9 năm ngoái, tin đồn về một mẫu SUV Kia dùng chung khung gầm trên xuất hiện với kỳ vọng khi đó là đối đầu Toyota Land Cruiser. 2 dòng xe này khi đó được khẳng định tập trung vào khả năng vận hành thuần túy thay vì chú trọng phong cách sống như Hyundai Santa Cruz.

Kia lờ bán tải, SUV đối đầu Toyota Land Cruiser đã hứa hẹn từ trước - Ảnh 3.

Giờ, thành công của các mẫu crossover khung thân liền khối như Kia Seltos và cả Kia EV6 mới ra mắt đang làm hãng suy nghĩ lại. Nếu khách hàng toàn cầu thật sự muốn một chiếc SUV Kia khung thân tách rời, họ có thể tham khảo dòng tên đang bán độc quyền tại Hàn Quốc là Mohave "mới" cập nhật vào 2019.

Tham khảo: CarsGuide

Kia lờ bán tải, SUV đối đầu Toyota Land Cruiser đã hứa hẹn từ trước - Ảnh 4.