Có thể nói ở phân khúc sedan cỡ trung, Optima thuộc diện những dòng xe mới được nâng cấp. Tuy nhiên, trong tình trạng dòng đời trung bình của 1 mẫu xe đang ngày một ngắn đi vì tính cạnh tranh được đẩy mạnh, Kia cảm thấy họ cũng cần mạnh tay hơn với Optima. Kết quả là, phiên bản facelift đã được ra mắt ngày hôm qua cho K5 – tên gọi nội địa của Optima. 

Sau phiên bản tại Hàn Quốc, các bản quốc tế như Bắc Mỹ hay châu Âu cũng sẽ sớm ra mắt khách hàng với 99% sự tương tự trong nâng cấp.

Kia hé lộ Optima facelift thông qua K5 mới tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Nhìn thoáng qua, khách hàng sẽ không thấy được sự khác biệt nhiều giữa Optima mới và cũ. Chỉ khi đi vào chi tiết, những cải tiến mới lộ ra rõ ràng hơn. Bắt đầu từ phía trước, tản nhiệt mũi hổ đặc trưng của Kia nay sử dụng hệ thống thanh chắn dọc thay vì dạng mắt lưới hình thang như cũ. 2 bên đầu xe là cụm đèn pha cũng được nâng cấp một chút với dải đèn chiếu sáng ban ngày nay dài hơn và chạm tới tận rìa tản nhiệt trong khi cụm đèn dạng tròn trước đó sử dụng thiết kế góc cạnh hơn hẳn.

Kia hé lộ Optima facelift thông qua K5 mới tại Hàn Quốc - Ảnh 2.
Kia hé lộ Optima facelift thông qua K5 mới tại Hàn Quốc - Ảnh 3.

Cụm 3 đèn LED đặt thấp cũng đã bị loại bỏ để tạo khoảng trống cho đèn dạng thanh mỏng chạy ngang. Hông xe chứng kiến thiết kế la zăng mới làm bằng hợp kim trong khi ở đuôi xe có thêm một bộ khuếch tán giả. Thiết kế đèn hậu đã được chỉnh sửa lại nhẹ nhàng.

Kia hé lộ Optima facelift thông qua K5 mới tại Hàn Quốc - Ảnh 4.
Kia hé lộ Optima facelift thông qua K5 mới tại Hàn Quốc - Ảnh 5.
Kia hé lộ Optima facelift thông qua K5 mới tại Hàn Quốc - Ảnh 6.

Nội thất Optima mới ngược lại không có nhiều điều để nói bởi hầu hết đều được bê nguyên từ bản trước đó sang. Mặc dù thiết kế vô lăng hơi khác trước và các tùy chọn Kia đưa ra cho người dùng sẽ nhiều hơn nhưng mọi thứ về cơ bản vẫn vậy. Điểm khác lớn nhất có chăng ở phần công nghệ khi hãng đã áp dụng hệ thống thông tin giải trí đời mới nhất (và cũng được đánh giá là tốt nhất) lên Optima 2019.

Kia hé lộ Optima facelift thông qua K5 mới tại Hàn Quốc - Ảnh 7.
Kia hé lộ Optima facelift thông qua K5 mới tại Hàn Quốc - Ảnh 8.

Tại Hàn Quốc, Kia K5/Optima có 4 tùy chọn động cơ: 1.6L tăng áp xăng 180 mã lực, 265 Nm mô-men xoắn; 1.7L tăng áp diesel 141 mã lực, 340 Nm; 2.0L xăng thường 163 mã lực, 196 Nm và một dòng động cơ 2.0L chạy khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) cho công suất 151 mã lực, 194 Nm.

Một số hình ảnh khác của Kia K5 mới:

Kia hé lộ Optima facelift thông qua K5 mới tại Hàn Quốc - Ảnh 9.
Kia hé lộ Optima facelift thông qua K5 mới tại Hàn Quốc - Ảnh 10.
Kia hé lộ Optima facelift thông qua K5 mới tại Hàn Quốc - Ảnh 11.
Kia hé lộ Optima facelift thông qua K5 mới tại Hàn Quốc - Ảnh 12.

Ảnh: Motor1