Kia Stinger nằm trong danh sách những mẫu xe thể thao không còn được thương hiệu chủ quản đánh giá cao do chuyển dịch xu thế thị trường sang SUV dẫn tới sự ra đời của SUV thể thao bên cạnh những cái tên chẳng hạn Chevrolet Camaro. 

Tương lai của dòng tên từng giúp nâng tầm hình ảnh thương hiệu Hàn Quốc ngày một mịt mù từ khi tin đồn về việc xe bị khai tử xuất hiện từ… 2 năm trước do Kia không có chút động thái nào là sẽ phát triển thế hệ mới của Stinger.

Tới giờ, một động thái từ Hàn Quốc coi như đã đánh dấu chấm hết cho tương lai của Kia Stinger khi nhà máy Sohari, Gwangmyeong nơi xe được lắp ráp chuẩn bị được nâng cấp để chuyển sang sản xuất xe điện và hybrid.

Kia EV6 sắp bán tại Việt Nam sẽ là cái tên thay thế vị trí biểu tượng của Kia Stinger trong tương lai - Ảnh 1.

Kia Stinger chưa bao giờ bứt lên về doanh số nhưng luôn được giới đánh giá xe cũng như người mua khen ngợi.

Thêm vào đó, tại triển lãm Los Angeles 2021 đang diễn ra tại Mỹ, giám đốc thiết kế Kia Karim Habib xác nhận với tờ Autocar rằng họ "sẽ lưu giữ lại tinh thần của Stinger với ứng viên kế thừa ‘huyết thống GT’ phù hợp nhất là EV6" và họ "sẽ sớm ra mắt phiên bản thể thao GT cho EV6".

Như vậy, 100% Kia sẽ không còn một mẫu sedan/coupe thể thao đích thực mà sẽ nhắm đến phân khúc SUV hiệu suất cao – một lựa chọn hợp lý xét trên xu thế thị trường hiện tại.

Kia Stinger xuất hiện lần đầu dưới dạng concept vào 2011 trước khi được bật đèn xanh và hoàn thiện vào 2017. Đây là dòng tên đầu tiên đánh dấu bước chuyển mình của Kia từ "giá rẻ" lên tầm bán sang (cùng với sự xuất hiện sau này của Telluride) hiện giờ.

Kia Stinger hiện có 2 tùy chọn động cơ là V6 3.3L tăng áp kép 368 mã lực và 2.5L 4 xy-lanh 300 mã lực. Xe dự kiến sẽ còn mở bán tới đầu 2023 trước khi trữ lượng hiện thời cạn kiệt.

Tham khảo: Autocar

Kia EV6 sắp bán tại Việt Nam sẽ là cái tên thay thế vị trí biểu tượng của Kia Stinger trong tương lai - Ảnh 2.