Vụ tai nạn của một chiếc Kia Cerato đời mới vừa xảy ra sáng nay (28/2) tại Tây Ninh đang khiến nhiều người thắc mắc. Chiếc xe nằm ở bãi đất bên đường trong tình trạng khung vỏ bị hư hại khá nhiều. Trải dài phần hông xe bên lái là nhiều vết móp. Cản trước của xe đã văng ra ngoài.

Kia Cerato đâm không bung túi khí và đây là lý do giải đáp thắc mắc của nhiều người - Ảnh 1.

Hông xe bị biến dạng nhiều.

Kia Cerato đâm không bung túi khí và đây là lý do giải đáp thắc mắc của nhiều người - Ảnh 2.

Cản trước chiếc xe bung ra ngoài.

Điều đáng chú ý nhất là không có túi khí nào trong xe bung ra. Đây cũng là chi tiết khiến nhiều người lên tiếng chỉ trích tài xế không thắt dây an toàn và đặt ra câu hỏi về chất lượng chiếc Kia Cerato lắp ráp trong nước.

Kia Cerato đâm không bung túi khí và đây là lý do giải đáp thắc mắc của nhiều người - Ảnh 3.

Không có túi khí nào được bung ra.

"Không đeo dây an toàn thì bung sao được. Đeo dây an toàn như là kích hoạt túi khí nhé," một người đưa ra ý kiến và được số đông đồng tình.

Nguyên tắc hoạt động của túi khí là độc lập với đai an toàn. Đai này giúp tài xế được giữ lại khi xe va chạm, tránh va đập vào các bộ phận trong xe và tránh tác động lớn của túi khí có thể gây chấn thương. Do đó, nhận định như trên bị bác bỏ.

"Lực như vậy mà không bung. Liệu hãng có lên tiếng gì về sự việc này không. Đúng là đồng tiền bỏ ra không nhận được...," một người tỏ vẻ hoài nghi về chất lượng chiếc xe.

Theo chia sẻ của người đăng tải vụ việc, chiếc Kia Cerato này đã va chạm với một chiếc xe tải trước khi bị bay ra lề đường. Hai chiếc xe có sự cọ xát vào phần hông nên toàn bộ cửa bên trái đã bị biến dạng. Cản trước bị bung ra được cho là bởi mắc vào vật khác chứ không phải do đâm trực điện.

Kia Cerato đâm không bung túi khí và đây là lý do giải đáp thắc mắc của nhiều người - Ảnh 4.

Chiếc xe tải đứng im tại hiện trường sau va chạm với chiếc Cerato.

Trước những hoài nghi về nguyên nhân xe không bung túi khí, một người là nhân viên làm việc cho Kia đã lên tiếng giải thích. Người này cho biết xe chỉ bị cạ ngang chứ không phải va chạm phía trước, trong khi chỉ có 2 túi khí trước, không có túi khí hông, nên không thể nổ được trong tình huống đó. Chiếc Cerato này là bản 1.6 AT nên chỉ được trang bị 2 túi khí trước.

Kia Cerato đâm không bung túi khí và đây là lý do giải đáp thắc mắc của nhiều người - Ảnh 5.

Nhân viên Kia biết về vụ việc đưa ra lời giải đáp.

Lời giải thích của nhân viên Kia đã lý giải cho tình huống không bung túi khí gây tranh cãi trên mạng xã hội. Người ngồi trên xe được cho biết là an toàn và chiếc xe đã được bàn giao cho cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Ảnh: Đức Thọ