Chủ một chiếc Kia Morning chia sẻ về vụ nổ lốp của mình trên cao tốc lên mạng xã hội. Theo người này, chiếc xe khi đó đang chạy với vận tốc 100 km/h trên đoạn đường Hà Nội - Thái Nguyên thì bị nổ lốp.

Người này cho biết khi đó ngồi trên xe còn có vợ và con. Rất may là mọi người trên xe đều an toàn.

Chia sẻ vụ nổ lốp trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, chủ xe Kia Morning nhận cái kết ‘muối mặt’ vì chi tiết này - Ảnh 1.

Chiếc Kia Morning bị nổ lốp trên cao tốc. Ảnh: Anh Vũ.

"Nghĩ lại vẫn còn sợ. Hôm qua em đang chạy 100 (km/h - PV) trên cao tốc HN - TN thì nổ lốp các cụ ạ. May là không sao. Xe còn có F1 (người con - PV) với bà cả (người vợ - PV)," chủ xe tâm sự trên mạng xã hội.

Theo hình ảnh ghi lại được, lốp chiếc xe có vết rách lớn. Phần lõi lốp đã bục ra ngoài. Đây là lốp xe bên lái, phía sau.

Chia sẻ vụ nổ lốp trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, chủ xe Kia Morning nhận cái kết ‘muối mặt’ vì chi tiết này - Ảnh 2.

Chiếc lốp sau khi được tháo ra ngoài. Ảnh: Anh Vũ.

Sau khi đăng tải hình ảnh, chủ chiếc Kia Morning nhận lại chỉ trích dữ dội từ mọi người. Đa số cho rằng nguyên nhân nổ lốp đến từ bộ lốp quá mòn, không đủ chất lượng để vận hành.

"Lốp lão hoá rồi. Nhìn vết nứt là rõ. May mắn cho gia đình cụ," một người bình luận.

"May lốp sau. Lốp trước cụ đi rồi. Chúc cụ may mắn," người khác thêm vào.

Nhận được phản ánh, chủ xe lên tiếng giải thích: "Em lái mới. Xe mua lại. Người bán bảo cứ chạy thoải mái không vấn đề gì, chứ không phải em hà tiện đâu."

"Lốp này kém quá rồi! Cụ mà vít lên 100 km/h thì cũng căng đấy! Đừng tin người bán chém gì nhé! Cứ thực tế mà làm thôi cụ ạ! Chúc cụ vạn dặm bình yên," một người nhận xét.

Lốp xe là bộ phận cực kỳ quan trọng cần kiểm tra trước mỗi chuyến đi xa. Thông thường, trên lốp xe sẽ có vạch chỉ thị độ mòn. Dựa vào đó, tài xế có thể biết được lốp xe mình đã đến thời điểm phải thay chưa. Ngoài ra, áp suất lốp cũng là yếu tố cần kiểm tra trước khi lên đường.

Chia sẻ vụ nổ lốp trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, chủ xe Kia Morning nhận cái kết ‘muối mặt’ vì chi tiết này - Ảnh 3.

Vạch chỉ thị độ mòn lốp xe.