Mới đây, một đơn vị tư nhân chuyên nhập khẩu xe tại Việt Nam đã đăng tải những hình ảnh khui công một chiếc Ford Mustang màu đỏ với sọc kẻ màu trắng rất đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu để ý kĩ sẽ nhận ra đây không chỉ là một chiếc Ford Mustang thông thường mà thực chất là một phiên bản giới hạn đặc biệt được nâng cấp bởi hãng độ Hennessey danh tiếng của Mỹ.

Theo như công bố của Hennessey, bản độ có tên đầy đủ là Hennessey Heritage Edition Mustang, được trình làng nhằm kỉ niệm cột mốc chiếc xe thứ 10.000 được sản xuất bởi hãng độ này với số lượng chỉ được giới hạn ở mức 19 chiếc và mức giá khởi điểm từ 89.950 USD.

img
img

Những hình ảnh khui công đầu tiên về chiếc Mustang mạnh mẽ và độc nhất Việt Nam. Ảnh: Nghia Tran

Đặc biệt, theo như những thông tin được đăng tải, chiếc Mustang phiên bản đặc biệt vừa cập bến Việt Nam này còn là chiếc đầu tiên được sản xuất trong số 19 chiếc được xuất xưởng.

Hennessey Heritage Edition Mustang được phát triển dựa trên dòng xe Ford Mustang GT thông thường với khối động cơ V8, dung tích 5,0 lít hút khí tự nhiên. Thế nhưng khi qua tay của Hennessey, họ đã trang bị thêm hệ thống siêu nạp cùng thay đổi hàng loạt các chi tiết khác như hệ thống bơm nhiên liệu mới, hệ thống làm mát,...  khiến khối động cơ có công suất "khủng", lên tới 808 mã lực tại vòng tua 7.200 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại lên tới 918 Nm tại vòng tua 4.500 vòng/phút.

Khui công ngựa hoang’ Ford Mustang độ công suất khủng đầu tiên Việt Nam - Ảnh 2.

Nhờ công suất mới, chiếc Mustang này có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,3 giây và tốc độ tối đa được công bố là trên 320 km/h, những con số không hề kém cạnh so với nhiều mẫu siêu xe hiện nay. 

Về mặt diện mạo, Hennessey Heritage Edition Mustang nhận được những sự nâng cấp như các chi tiết khí động học bằng sợi carbon như cản trước, bên hông, cánh gió cố định trên nắp cốp, hay bộ vành đa chấu kích thước 20 inch vô cùng thể thao,... 

Khui công ngựa hoang’ Ford Mustang độ công suất khủng đầu tiên Việt Nam - Ảnh 3.
Khui công ngựa hoang’ Ford Mustang độ công suất khủng đầu tiên Việt Nam - Ảnh 4.
Khui công ngựa hoang’ Ford Mustang độ công suất khủng đầu tiên Việt Nam - Ảnh 5.
Khui công ngựa hoang’ Ford Mustang độ công suất khủng đầu tiên Việt Nam - Ảnh 6.
Khui công ngựa hoang’ Ford Mustang độ công suất khủng đầu tiên Việt Nam - Ảnh 7.
Khui công ngựa hoang’ Ford Mustang độ công suất khủng đầu tiên Việt Nam - Ảnh 8.
Khui công ngựa hoang’ Ford Mustang độ công suất khủng đầu tiên Việt Nam - Ảnh 9.
Khui công ngựa hoang’ Ford Mustang độ công suất khủng đầu tiên Việt Nam - Ảnh 10.
Khui công ngựa hoang’ Ford Mustang độ công suất khủng đầu tiên Việt Nam - Ảnh 11.
Khui công ngựa hoang’ Ford Mustang độ công suất khủng đầu tiên Việt Nam - Ảnh 12.
Khui công ngựa hoang’ Ford Mustang độ công suất khủng đầu tiên Việt Nam - Ảnh 13.

Ảnh: Nghĩa Trần/Hennessey