Ford Mustang thế hệ kế tiếp chắc chắn sẽ không ra mắt trước 2026 là dòng title được Automobile Magazine đăng tải trong tuần qua. Dòng xe cơ bắp biểu tượng này sẽ sớm trở thành mẫu xe duy nhất không thuộc phân khúc SUV/bán tải trong đội hình Ford Bắc Mỹ.

Tuy nhiên, Ford có vẻ như rất tự tin vào doanh số và hình ảnh Mustang bất chấp sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Chevrolet Camaro/Corvette hay Dodge Charger/Challenger. Khung gầm S550 hiện tại sẽ còn được hãng sử dụng từ nay tới 2026, nghĩa là thế hệ Mustang hiện tại sẽ kéo dài tận 12 năm.

Phiên bản facelift "khá toàn diện" sẽ được hãng trình làng trong năm 2022 và có thể tích hợp cả động cơ hybrid, tuy nhiên chừng này có lẽ là chưa đủ với những ai mong muốn một cuộc cải cách toàn diện từ Mustang.

Luời thay đổi, Ford sẽ chỉ nâng cấp Mustang khi làm xong điều này - Ảnh 1.

Nhóm fan này sẽ phải chờ tới khi thế hệ mới của Mustang trình làng sử dụng khung gầm S650 phát triển từ CD6 trên Ford Explorer và Lincoln Aviator thế hệ mới nhất. Trong 40 năm đầu tiên Mustang có mặt trên thị trường Ford cũng mượn khung gầm xe khác làm nền tảng, trong đó có 25 năm gắn bó với khung gầm Fox (Lincoln Continental, Ford Thunderbird, Mercury Marquis, Ford Taurus...)

Việc tận dụng khung gầm của 1 dòng xe phổ thông cho Mustang sẽ giúp Ford tiết kiệm chi phí nghiên cứu phát triển, nhờ thế tránh được "vết xe đổ" của Focus, Fiesta và Fusion Bắc Mỹ.

Nhờ khung gầm Explorer, Mustang mới sẽ lớn hơn hẳn những gì chúng ta đang thấy, hứa hẹn biến phiên bản này thành 1 dòng xe sang hiệu suất cao đúng nghĩa hơn. Ngoài Mustang thường, Ford cũng đang phát triển SUV Mustang chạy điện hứa hẹn ra mắt năm 2022 để cạnh tranh Lamborghini Urus và Tesla Model X.

Tham khảo: Automobile Magazine