Câu chuyện về người tài xế này bắt nguồn từ dòng chia sẻ của thành viên facebook có tên Hai Tran Van. Thành viên này cho biết xe của anh không hề có va chạm hay xích mích gì với xe chạy phía trước.

Vậy nhưng không hiểu vì sao, tài xế xe chạy trước lại ép xe của anh giữa đường cao tốc, yêu cầu xuống xe nói chuyện.

"Trên cao tốc Ninh Bình - Pháp Vân. Không quen biết không va chạm xích mích, vậy mà ép xe mình dừng trên cao tốc. Xuống hỏi có việc gì thì cụ bảo sao ông tạt đầu xe tôi. Hỏi vợ gặp xe này lúc nào không, vợ cũng không biết, xem lại video cũng không thấy mình tạt lúc nào. Vậy mà cụ như thần gió từ đâu hiện ra", chia sẻ của thành viên Hai Tran Van.

Đi kèm với đó là đoạn camera hành trình ghi lại hành động ép xe khác của người tài xế kia. Vội xuống, người tài xế này còn không chuyển số, tắt máy khiến xe bị trôi một đoạn, nếu không kịp quay trở về thì không hiểu chuyện gì có thể xảy ra.

Không va chạm, xích mích, tài xế chặn đầu ô tô phía sau - nguyên nhân khiến số đông bức xúc

Tới cuối clip, sau vài cuộc trao đổi ngắn, người tài xế này cũng lên xe rồi rời đi. Theo dõi sự việc, đa phần dân mạng đều tỏ ra bức xúc với hành vi của cả 2 tài xế ô tô trong trường hợp này. Hành vi dừng xe giữa đường cao tốc của họ để giải quyết sự việc tiềm ẩn quá nhiều nguy hiểm.

"Bạn nên lách qua phải rồi táp vào lề đường, để tránh họ hiểu bạn chạy, bạn nên gia hiệu báo táp phải, chứ bạn dừng ở đó, đành rằng là bị ép, nhưng rủi ro mất an toàn cho bạn rất cao.

Theo quan điểm của mình, trong bất cứ trường hợp nào cũng chọn phương án an toàn nhất cho mình và người xung quanh.", thành viên Hà Chu dành lời khuyên cho tài xế bị ép đầu xe trong trường hợp trên.

"Đoạn camera hành trình chỉ ghi được 1 đoạn về sau, còn về phần trước mình không rõ nên không thể bình luận được gì. Tuy nhiên, hành vi chặn rồi dừng xe giữa cao tốc thế này là quá nguy hiểm, nguy hiểm cho chính bản thân và những người xung quanh", thành viên Mai Hưng chia sẻ.

"Chưa bàn đúng sai trong trường hợp này, nhưng dừng xe giữa cao tốc đã là hành động quá sai và đáng bị lên án. Lỗi thuộc về cả 2 xe luôn", thành viên Tuấn Cường bình luận.