Không có xe mới, Honda mang HR-V nát đầu đi tham dự triển lãm

Do triển lãm New York đã cận kề mà Honda lại không có xe mới để làm điểm nhấn, hãng đã quyết định mang chiếc HR-V từng đem đi thử nghiệm va chạm của IIHS tại Bắc Mỹ tới tham dự. 

Thông cáo báo chí của Honda cho thấy họ rất tự hào về dòng crossover cỡ nhỏ của mình khi xe nhận được đánh giá "Tốt" ở mọi mặt từ IIHS và thang điểm 5 sao cao nhất của NHTSA – 2 danh hiệu thuộc hàng danh giá nhất thị trường hiện giờ.

Không có xe mới, Honda mang HR-V nát đầu đi tham dự triển lãm - Ảnh 1.

Khung thân xe HR-V được gia cố rất vững chắc ở cả gầm và trần, giúp hấp thụ lực tác động và qua đó bảo vệ người ngồi trong rất tốt ở mọi trường hợp có thể, từ va chạm trực diện cả đầu xe/nửa đầu xe, va chạm ngang hông cho tới lật xe. Ngoài ra, xe còn được chấm điểm cao nhờ trang bị nhiều công nghệ an toàn cả chủ động lẫn bị động nằm trong gói Honda Sensing.

"An toàn là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng tới lựa chọn mua xe mà người tiêu dùng đưa ra và chúng tôi muốn thể hiện cho mọi người tháng rằng ngay cả HR-V, dòng SUV cơ bản trong đội hình Honda, cũng có khả năng bảo vệ họ hoàn hảo khi vượt qua những bài thử nghiệm va chạm khắt khe nhất thế giới", ông Henio Arcangeli – phó chủ tịch mảng bán hàng của Honda Mỹ chia sẻ.

Thử nghiệm va chạm của Honda HR-V 2019

Ngoài HR-V, Honda còn 6 mẫu xe phiên bản 2019 khác được chấm Top Safety Pick/Top Safety Pick+ của IIHS là Insight, Accord, CR-V, Pilot, Odyssey và Ridgeline.

Tham khảo: The Drive