Khi thời tiết lạnh giá bất thường, việc đỗ xe ở ngoài trời có thể khiến cho băng tuyết tích tụ trên chiếc xe của bạn. Vào ngày 12/1 vừa qua, Daniel Johnston, 1 nhân viên bán xe ô tô mới 19 tuổi tới từ Bingham, Nottingham, Anh cũng đã gặp vấn đề tương tự và đã nghĩ ra 1 "sáng kiến" giúp chiếc Ford Fiesta Zetec 2015 của cậu tan băng nhanh hơn để có thể đi làm.

Cụ thể, Daniel đã bật chế độ sưởi ấm kính chắn gió lên và vẫn để xe trong tình trạng khởi động để đẩy nhanh quá trình tan băng. Thế nhưng, chiếc xe đã lùi về phía sau rồi đâm sầm vào cửa gara của nhà hàng xóm trong sự kinh hãi đến tột cùng của chàng trai trẻ.

Khởi động xe để làm tan băng, tài mới tá hỏa khi xe tự lùi, đâm thủng cửa gara hàng xóm - Ảnh 1.

Daniel đã bật chế độ sưởi kính chắn gió lên.

Hóa ra, Daniel đã quên không về chế độ N (neutral) hoặc P (park) sau khi đỗ xe, mà vẫn để ở vị trí lùi xe (reverse). Chính vì vậy, khi động cơ được khởi động, nó đã lao nhanh về phía sau và chỉ dừng lại khi đã đâm vào 1 vật cản.

Khi đó, chàng trai chẳng còn biết làm gì ngoài việc ôm đầu và gõ cửa nhà hàng xóm, ông Nick - 1 sĩ quan cảnh sát đã về hưu để thông báo về thiệt hại mà anh đã gây ra cho gia đình ông.

Khởi động xe để làm tan băng, tài mới tá hỏa khi xe tự lùi, đâm thủng cửa gara hàng xóm - Ảnh 2.

Chiếc xe lao về phía sau trong sự ngỡ ngàng của Daniel

Được biết, ông Nick, 67 tuổi cùng vợ là Jules Langstaff đã cho phép Daniel đỗ nhờ xe trên lối vào nhà mình vì lối vào của nhà Daniel hơi chật.

May mắn là ông Nick và vợ rất thông cảm cho Daniel. Ông cũng thừa nhận là bản thân từng gặp sai lầm tương tự trước đây.

Khởi động xe để làm tan băng, tài mới tá hỏa khi xe tự lùi, đâm thủng cửa gara hàng xóm - Ảnh 3.

Hậu quả sau cú lùi xe bất ngờ của Daniel.

Daniel cũng cho biết thêm rằng chiếc xe của anh không cần đạp chân phanh để khởi động, vì thế việc vô tình để cần số ở vị trí lùi khi phanh tay không được kéo hết nghĩa là nó có thể tự lùi khi chìa khóa được mở.

Khởi động xe để làm tan băng, tài mới tá hỏa khi xe tự lùi, đâm thủng cửa gara hàng xóm - Ảnh 4.

Đây sẽ là 1 bài học cho chàng trai trẻ.

"Tối hôm trước tôi về muộn nên có lẽ đã quên mất và vẫn để cần số ở vị trí lùi, sau đó tắt máy. Chứ bình thường tôi vẫn về số 0. Hôm sau xe bị đóng băng nên tôi đã khởi động xe, sau đó đi ra cốp để lấy dung dịch xịt tan băng, và ngay khi tôi vặn chìa khóa thì nó đã tự lùi. Phanh tay của tôi vẫn kéo nhưng chưa kéo hết. Bình thường gặp tình huống ấy tôi chỉ cần kéo cần số về số 0 là được, nhưng vì quá bất ngờ nên tôi chẳng thể làm gì được", Daniel chia sẻ.

Khởi động xe để làm tan băng, tài mới tá hỏa khi xe tự lùi, đâm thủng cửa gara hàng xóm - Ảnh 5.

May cho Daniel là ông Nick và bà Jules rất thông cảm cho anh.

Được biết, tổng thiệt hại mà Daniel phải trả cho việc sửa cửa gara nhà ông Nick và sửa vết lõm trên xe của mình là khoảng 750 bảng Anh, tương đương 23 triệu VNĐ. Hiện ông Nick sẽ tạm thời thanh toán chi phí sửa cửa gara và Daniel sẽ trả dần cho ông sau.

Khởi động xe để làm tan băng, tài mới tá hỏa khi xe tự lùi, đâm thủng cửa gara hàng xóm

"Họ đúng là những người tốt. Họ rất thông cảm và chẳng làm ầm ĩ lên gì hết. Tôi rất biết ơn họ vì điều đó", Daniel tâm sự.

Đoạn clip do camera giám sát nhà ông Nick ghi lại đã được chia sẻ lên mạng và nhanh chóng trở nên viral với hơn 140k lượt xem với khoảng 3,5k bình luận.

"Bài học đau thương cho những tài mới nhé, hy vọng lần sau cậu ấy rút kinh nghiệm", 1 netizen bình luận.

"Đó là lý do bảo hiểm ô tô cho tài mới bao giờ cũng cao", 1 người khác chia sẻ.

Khởi động xe để làm tan băng, tài mới tá hỏa khi xe tự lùi, đâm thủng cửa gara hàng xóm - Ảnh 7.
https://soha.vn/khoi-dong-xe-de-lam-tan-bang-tai-moi-ta-hoa-khi-xe-tu-lui-dam-thung-cua-gara-hang-xom-20220205142547314.htm