Được thương hiệu chủ quản định hướng cạnh tranh Ford Ranger và Toyota Hilux mới trên toàn cầu, dòng bán tải Kia hoàn toàn mới từ cuối 2022 tới nay đã được phát hiện chạy thử với khung gầm và thân Mohave - một dòng SUV chạy kết cấu khung thân tách rời hiện bán tại Hàn Quốc. Trong tuần này, tờ Carscoops đã thu được một số tin tức mới về dự án rất giàu tham vọng này của người Hàn Quốc.

Khởi đầu với thiết kế, lớp áo ngoài của mẫu bán tải Kia dự kiến sẽ sử dụng mọi chiêu trò có thể để thu hút người dùng vốn sẽ chọn các dòng xe "quen mặt" như Toyota Hilux hay Ford Ranger. Đầu xe có thể sử dụng tản nhiệt mũi hổ cải tiến hiện đại kết hợp với cụm đèn pha LED dọc và cản trước với hốc đèn sương mù tách riêng.

img
img

Phiên bản thử nghiệm của bán tải Kia xuất hiện trong những tháng qua tại Hàn Quốc

Vóc dáng tổng thể mẫu bán tải Kia dự kiến sẽ chọn phong cách vuông vắn nam tính như SUV điện Kia EV9 chủ lực nhưng nét tương lai sẽ bị thay thế bởi đường nét đơn giản, trực quan hơn.

Trong khi đó, nội thất bán tải Kia sẽ không chọn cách thể thao cơ bắp mà chọn cách tiếp cận gọn gàng, tối giản hơn theo nguồn tin của Carscoops. Ít nhất 2 màn hình cỡ lớn 12,3 inch sẽ được sử dụng trong đó màn cảm ứng trung tâm hỗ trợ giao thức Apple CarPlay/Android Auto không dây. Nội thất xe sẽ có 5 ghế ngồi với không gian hứa hẹn rộng hơn bán tải cỡ trung thường thấy.

Biết gì về bán tải quốc tế Kia ra mắt vào 2025? - Ảnh 3.

Nội thất dòng bán tải mới sẽ không hiện đại như EV9 nhưng vẫn sẽ học cách thiết kế đơn giản, gọn gàng của mẫu SUV điện

Về nền tảng kỹ thuật, nguồn tin trên cho biết mẫu bán tải sẽ sử dụng kết cấu khung thân tách rời để tối ưu khả năng vận hành off-road. Chiều dài xe dự kiến giống các đối thủ khi rơi vào ngưỡng 5,4 mét. Khả năng kéo 3.500 kg nhờ động cơ 2.2L Smartstream diesel 4 xy-lanh tăng áp cho công suất 210 mã lực, mô-men xoắn 420Nm.

Một tùy chọn động cơ thường khác là bản xăng 2.5L tăng áp 4 xy-lanh 276 mã lực đi kèm hộp số tự động 8 cấp. Cuối cùng, một bản thuần điện của xe dùng kết cấu mô tơ đôi sẽ có công suất 550 mã lực, mô-men xoắn 800Nm để làm chủ lực đội hình, tức là mạnh ngang một số siêu xe động cơ xăng. Tầm vận hành xe rơi vào ngưỡng 450km nhờ pin 123kWh.

Biết gì về bán tải quốc tế Kia ra mắt vào 2025? - Ảnh 4.

Dự đoán thiết kế bán tải Kia mới sẽ ra mắt vào 2025

Dòng bán tải Kia mới, khi chào sân vào 2024, sẽ đối đầu Ford Ranger, Toyota Hilux, Nissan Navara, Mazda BT-50 và Isuzu D-Max. Tuy nhiên, phiên bản điện hóa sẽ giúp dòng xe này chiếm ưu thế lớn ở phân khúc xe điện khi ở thời điểm đó thị trường vẫn chưa có mẫu bán tải cỡ trung thuần điện nào tới từ các thương hiệu lớn.

https://www.facebook.com/autoprovn