Nói đến Bugatti Chiron, người ta sẽ lập tức nhớ tới một mẫu siêu xe trị giá 2,4 triệu Euro hay 2,55 triệu USD, có số lượng sản xuất 500 chiếc trên toàn thế giới và đóng vai trò kế nhiệm đàn anh Veyron. Thế nhưng, không phải ai cũng biết những chiếc siêu xe được mệnh danh "ông hoàng tốc độ" này xuất xưởng tại đâu và như thế nào.

Để giải đáp thắc mắc này, hãng Bugatti đã tung ra một bộ ảnh chi tiết về dây chuyền lắp ráp siêu phẩm Chiron mới.

Khám phá nơi những chiếc siêu xe triệu đô Bugatti Chiron ra lò - Ảnh 1.

Bộ ảnh này được chụp tại nhà máy của hãng Bugatti ở Molsheim, Pháp.

Khám phá nơi những chiếc siêu xe triệu đô Bugatti Chiron ra lò - Ảnh 2.

Trong nhà máy này, hơn 1.800 chi tiết riêng lẻ đã được lắp ghép lại với nhau thành siêu xe Bugatti Chiron. Theo hãng Bugatti, chỉ có 20 nhân viên chịu trách nhiệm lắp ráp những chiếc Chiron mạnh 1.500 mã lực tại nhà máy.

Khám phá nơi những chiếc siêu xe triệu đô Bugatti Chiron ra lò - Ảnh 3.

Với giá cao như trên, chẳng có gì lạ khi Bugatti Chiron là siêu xe có rất nhiều tùy chọn khác nhau để khách hàng tha hồ cá nhân hóa xế cưng. Theo hãng Bugatti, Chiron đi kèm 23 tùy chọn màu sơn phủ bề mặt. Bên cạnh đó là 8 phiên bản phủ sợi carbon cho khách hàng chọn lựa.

Khám phá nơi những chiếc siêu xe triệu đô Bugatti Chiron ra lò - Ảnh 4.

Bên trong nội thất của Bugatti Chiron là 31 tùy chọn màu sắc khác nhau. Ngoài ra, Bugatti Chiron còn có sẵn 8 loại da Altancara, 30 loại chỉ khâu, 18 loại thảm sàn và 11 tùy chọn màu dây đai an toàn.

Khám phá nơi những chiếc siêu xe triệu đô Bugatti Chiron ra lò - Ảnh 5.

Nếu vẫn chưa cảm thấy hài lòng, khách hàng có thể yêu cầu hãng Bugatti pha màu theo ý thích. Khách hàng có thể yêu cầu màu sơn của Bugatti Chiron sao cho "tông xuyệt tông" với chiếc túi xách hay nhãn trên lon nước khoáng yêu thích.

Khám phá nơi những chiếc siêu xe triệu đô Bugatti Chiron ra lò - Ảnh 6.

Đó là còn chưa kể đến việc hãng Bugatti cung cấp cả các loại logo và chữ cái viết trên cánh gió đuôi hoặc thêu trên tựa đầu ghế cho Chiron.

Khám phá nơi những chiếc siêu xe triệu đô Bugatti Chiron ra lò - Ảnh 7.

Sau khi chọn lựa xong xuôi, khách hàng sẽ phải chờ thêm khoảng 6 tháng nữa thì chiếc Bugatti Chiron của mình mới được hoàn thiện. Trong thời gian này, các công nhân của hãng Bugatti sẽ lắp ráp Chiron bằng bu-lông tại khu xưởng có tên Atelier.

Khám phá nơi những chiếc siêu xe triệu đô Bugatti Chiron ra lò - Ảnh 8.

Trong hình ảnh mà hãng Bugatti tung ra, có thể thấy khu xưởng Atelier được trang bị sàn sạch sẽ và bóng loáng. Khu xưởng này được khánh thành vào năm 2005 và có cấu trúc hình oval dựa trên logo của hãng Bugatti. Khu xưởng này rộng hơn 1.000 m2 và là nơi ra đời của 450 chiếc Bugatti Veyron trong thời gian sản xuất kéo dài 10 năm.

Khám phá nơi những chiếc siêu xe triệu đô Bugatti Chiron ra lò - Ảnh 9.

Quá trình lắp ráp "cực phẩm" Bugatti Chiron sẽ diễn ra ở 12 khu khác nhau và không hề có bóng dáng của băng chuyền hay rô-bốt.

Khám phá nơi những chiếc siêu xe triệu đô Bugatti Chiron ra lò - Ảnh 10.

Quá trình này diễn ra theo thứ tự quy định từ trước, bắt đầu bằng việc lắp ráp khối động cơ do nhà máy của tập đoàn mẹ Volkswagen ở Salzgitter, Đức, cung cấp.

Khám phá nơi những chiếc siêu xe triệu đô Bugatti Chiron ra lò - Ảnh 11.

Trước khi được đánh bóng và bọc lớp bảo vệ để giao cho khách hàng, Bugatti Chiron sẽ chạy trên đường thử dài 300 km từ Vosges đến sân bay ở Colmar, Pháp, với vận tốc lên đến hơn 250 km/h.

Khám phá nơi những chiếc siêu xe triệu đô Bugatti Chiron ra lò - Ảnh 12.

Sau đó, xe sẽ chạy thêm 50 km thử nghiệm nữa rồi mới được phép xuất xưởng.

Khám phá nơi những chiếc siêu xe triệu đô Bugatti Chiron ra lò - Ảnh 13.

Theo hãng Bugatti, khối động cơ W16, dung tích 8.0 lít với 4 bộ tăng áp trên Chiron chỉ nặng 628 kg, tương đương "trái tim" của Veyron, dù mạnh hơn đến 300 mã lực.

Khám phá nơi những chiếc siêu xe triệu đô Bugatti Chiron ra lò - Ảnh 14.

Với công suất tối đa 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm, động cơ cho phép Bugatti Chiron tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian dưới 2,5 giây, 0-200 km/h trong 6,5 giây và 0-300 km/h trong 13,6 giây.

Khám phá nơi những chiếc siêu xe triệu đô Bugatti Chiron ra lò - Ảnh 15.

Với chế độ lái Handling Mode, Bugatti Chiron chỉ có thể đạt vận tốc tối đa 380 km/h. Trong khi đó, ở chế độ Top Speed, người kế nhiệm Bugatti Veyron có thể đạt vận tốc tối đa 420 km/h.

Khám phá nơi những chiếc siêu xe triệu đô Bugatti Chiron ra lò - Ảnh 16.

Tính đến thời điểm bộ ảnh được tung ra, có 12 chiếc Bugatti Chiron đang nằm trên dây chuyền lắp ráp. Chiếc đầu tiên trong số đó sẽ được giao cho khách hàng vào những tháng tới đây.

Khám phá nơi những chiếc siêu xe triệu đô Bugatti Chiron ra lò - Ảnh 17.

Hãng Bugatti ước tính, có khoảng 70 chiếc siêu xe Chiron được lắp ráp thủ công sẽ xuất xưởng vào năm 2017.

Khám phá nơi những chiếc siêu xe triệu đô Bugatti Chiron ra lò - Ảnh 18.

Hiện đã có 220 khách hàng trên toàn thế giới đặt mua Bugatti Chiron. Do đó, từ nay đến năm 2019, các công nhân tại nhà máy của hãng Bugatti sẽ làm không hết việc.