Năm 2019 chứng kiến bước thay đổi mạnh mẽ của Ford tại Việt Nam khi dồn sức cho các phân khúc xe gầm cao. Bán tải và SUV là 2 sân chơi mà hãng xe Mỹ dồn toàn lực trong khi các mảng miếng sedan bị bỏ ngỏ. 

Cụ thể, cả Fiesta và Focus đều không còn nằm trong ưu tiên bán hàng và marketing. Thay vào đó, Ranger, Everest và đặc biệt là Ranger Raptor mới liên tục được Ford Việt Nam đưa tới tiếp cận các khách hàng. Trong quý I/2019, doanh số bán xe của Ford Việt Nam mới được công bố gần đây đã đạt mức tăng trưởng 39%, tương đương với 7.501 xe được giao tới tay người tiêu dùng. Trong đó có sự đóng góp không hề nhỏ của các dòng xe đa dụng SUV và bán tải. 

Để tiếp nối bước đà này, ngày 10/5/2019, Ford Việt Nam kết hợp cùng với các đại lý chính hãng tổ chức chương trình lái thử xe Ford SUV Drive dành cho khách hàng trên toàn quốc từ ngày 11/05/2019 – 31/05/2019 tại 18 tỉnh thành.

Khách Việt phá SUV và bán tải của Ford để thử sức mạnh trước khi xuống tiền - Ảnh 1.

Everest là nhân tố mới trong phân khúc SUV 7 chỗ khi bán chạy liên tục nhiều tháng nay, thay vì ảm đạm thiếu nguồn cung như năm ngoái.

img
img
img

Tuy không có doanh số xuất sắc nhưng Ranger Raptor, EcoSport và Explorer cũng xuất hiện trong các bài thử để tiếp cận các khách hàng mục tiêu trong bối cảnh các đối thủ đang liên tục tung ra các chương trình khuyến mại bằng giá bán hoặc phụ kiện. 

Chuỗi sự kiện trải nghiệm này sẽ khởi đầu tại hai thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, lần lượt tại sân vận động Mỹ Đình và trường đua Phú Thọ trong 4 ngày từ 11 – 12/05/2019 và 18– 19/05/2019.

Khách Việt phá SUV và bán tải của Ford để thử sức mạnh trước khi xuống tiền - Ảnh 3.

Các đường thử mới được các chuyên gia thiết kế riêng và mô phỏng các cung đường off-road bao gồm đường đất, đường gập ghềnh, vặn xoắn và dốc cao. Dẫu vậy, thử nghiệm thực tế cho thấy đường thử còn quá hiền so với sức mạnh thực sự của sản phẩm.

img
img
img

Đây sẽ là cảm nhận ban đầu mà khách hàng Việt Nam có thể đạt được trước khi trả lời câu hỏi: "Nên mua SUV, bán tải của Ford hay hãng nào khác tại Việt Nam?". 

Hiện tại, Ford Việt Nam đang thống trị phân khúc bán tải với Ranger chiếm hơn nửa thị phần. Tuy nhiên, các phân khúc SUV không trải hoa hồng như vậy. EcoSport gặp đối thủ lớn là Hyundai Kona. Everest khó lòng vượt qua Toyota Fortuner về mặt doanh số. Sáng nhất là Explorer khi có ít đối thủ nhưng mẫu xe này nhập từ Mỹ nên cũng bị hạn chế nguồn cung.   

Một số hình ảnh khác tại sự kiện:

Khách Việt phá SUV và bán tải của Ford để thử sức mạnh trước khi xuống tiền - Ảnh 5.
img
img
img
img
img
img

Ảnh: Phúc Thành


Khách Việt phá SUV và bán tải của Ford để thử sức mạnh trước khi xuống tiền - Ảnh 7.