Hyundai cập nhật Ioniq 5 thường lẫn bản thể thao - Ảnh 1.

Hyundai đã chính thức tung bản cập nhật cho SUV điện Ioniq 5 tại Hàn Quốc. Còn phiên bản quốc tế dự kiến xuất hiện trong vài tháng tới. Những thay đổi được thực hiện khá nhẹ nhàng, do đây chỉ là bản cập nhật tạm thời trước khi mẫu SUV cỡ trung được nâng cấp giữa vòng đời (facelift) trong 12-24 tháng tới.

Hyundai Ioniq 5 thêm bản mới

Đầu tiên, bổ sung lớn nhất cho đội hình Hyundai Ioniq 5 2024 là phiên bản N Line làm cầu nối giữa Ioniq 5 thường và bản thuần hiệu suất cao N. 

Hyundai cập nhật Ioniq 5 thường lẫn bản thể thao - Ảnh 2.

Hyundai tạm thời không công bố nhiều ảnh cho Ioniq 5 2024. Có thể một phần do xe không có quá nhiều cải tiến về thiết kế. Ảnh: Hyundai

Như mọi phiên bản N Line khác của xe Hyundai, Hyundai Ioniq 5 N Line bổ sung bodykit thể thao mà không nâng cấp hệ truyền động. Bản này có cản trước/sau, thềm cửa và mâm 20 inch cải tiến. Huy hiệu N Line cạnh đèn pha và hốc gió tạo hình răng nanh đặt thấp 2 bên cản trước là những chi tiết có thể sử dụng để phân biệt ngay cấu hình này.

Hyundai Ioniq 5 "thường" thay đổi nhẹ nhàng

Về phần cấu hình tiêu chuẩn, phiên bản Hyundai Ioniq 5 2024 thường sử dụng tản nhiệt và cản trước cải tiến nhẹ. Chiều rộng, cao và chiều dài cơ sở xe giữ nguyên, tuy nhiên chiều dài tăng nhẹ 20 mm (tổng 4.655 x 1.890 x 1.650 DxRxC). Cánh gió sau được nới rộng 50 mm. Bên dưới một chút, gạt mưa cửa sổ sau xuất hiện giống trên bản hiệu suất cao N.

img
img

Hyundai Ioniq 5 2022 (trái) so với phiên bản cập nhật 2024 (phải). Ảnh: Hyundai

Nội thất "ngược hướng"

Nội thất Hyundai Ioniq 5 2024 được bổ sung nút bấm vật lý tại cụm điều khiển trung tâm. Hyundai có vẻ đã chấp nhận sự tiện dụng của trang bị "cổ" này giống cách họ bổ sung nút bấm trên Tucson mới nhất. 

Các tính năng thường được sử dụng trên xe nay có nút tắt điều khiển. Dàn nút bấm mới cho phép người dùng nhanh chóng kích hoạt tính năng sưởi/thông gió ghế trước, sưởi vô lăng hay hỗ trợ đỗ xe.

img
img

Nội thất Ioniq 5 mới (phải) có hệ thống điều khiển vật lý nhiều hơn đáng kể so với nguyên bản chào sân cách đây 3 năm. Ảnh: Hyundai

Bàn sạc điện thoại không dây được kéo sát sang vị trí ghế lái để tiện sử dụng. Hệ thống điều khiển điều hòa tại táp lô được chỉnh sửa nhẹ, đèn giao tiếp dạng điểm ảnh xuất hiện trên vô lăng.

Phiên bản thể thao N Line sử dụng ghế thể thao, trần tối màu, chỉ khâu đỏ tương phản cùng vô lăng/táp lô độc quyền. Hàng ghế 2 có khả năng điều khiển gập từ xa.

Hệ thống thông tin giải trí trên Hyundai Ioniq 5 2024 được cập nhật cho khả năng nâng cấp qua kết nối Internet. Cửa bên/cột B được gia cố, công nghệ an toàn cập nhật lên bản mới nhất và thân xe cứng vững hơn là một vài thay đổi khác. Giảm xóc cải tiến hạn chế rung chấn truyền tới vô lăng. Hệ thống cách âm phía sau và gầm xe hạn chế tiếng ồn tốt hơn.

Hyundai cập nhật Ioniq 5 thường lẫn bản thể thao - Ảnh 5.

Tạm thời chưa rõ dung lượng pin lớn hơn làm thay đổi gì tầm vận hành hay thời gian sạc Ioniq 5 2024. Ảnh: Hyundai

Pin lớn hơn

Ở mảng truyền động, thay đổi duy nhất là việc pin 77.4 kWh nay nâng dung lượng lên 84 kWh. Hyundai không tiết lộ cụ thể tầm vận hành xe thay đổi ra sao, thông số này trước đây là 430 km cho bản mô-tơ đôi và 490 km cho bản mô-tơ đơn.

Hyundai Ioniq 5 2024 sẽ mở bán tại Hàn Quốc từ nửa sau tháng 3 này. Biểu giá xe tạm thời chưa được công bố.

Một số hình ảnh khác của Hyundai Ioniq 5 2024:

img
img
img
img
img

https://www.facebook.com/autoprovn