Được Apple phát triển như một cách để người dùng dễ dàng theo dõi đồ đạc của mình, nhưng AirTag cũng có những mặt tối khiến chúng ta phải lo sợ, đó chính là việc kẻ xấu có thể dùng chúng để theo dõi người khác. Theo lực lượng cảnh sát Canada, những kẻ trộm xe đã sử dụng AirTag để theo dõi nạn nhân.

Cảnh sát khu vực York cho biết, các nhà điều tra đã xác định một phương pháp mới đang được các tên trộm sử dụng để theo dõi những phương tiện đắt đỏ mà chúng có ý định đánh cắp, đó chính là lợi dụng khả năng của AirTag. Chúng sử dụng AirTag để theo dõi xe đến ngay tại nhà của nạn nhân rồi sau đó đánh cắp khi nó được đỗ trước nhà.

Kẻ xấu đang lợi dụng AirTag để trộm xe sang - Ảnh 1.

Kể từ tháng 9 năm 2021, các sĩ quan cảnh sát ở vùng York đã điều tra 5 vụ sử dụng ‌AirTags‌ khi trộm xe. Kẻ trộm nhắm mục tiêu vào bất kỳ chiếc xe giá trị cao nào mà chúng nhìn thấy ở nơi công cộng hoặc bãi đậu xe, chúng đặt thẻ AirTag lên xe tại nơi khuất tầm nhìn, chẳng hạn như trong móc kéo hoặc nắp nhiên liệu.

Kẻ xấu đang lợi dụng AirTag để trộm xe sang - Ảnh 2.
Kẻ xấu đang lợi dụng AirTag để trộm xe sang - Ảnh 3.

Dù những tên trộm không có cách nào vô hiệu hóa tính năng phát hiện theo dõi của Apple, nhưng không phải chủ xe nào cũng chú ý đến thông báo và không phải ai cũng có iPhone.

Cảnh sát dự đoán rằng việc kẻ trộm sử dụng AirTag để theo dõi phương tiện sẽ ngày càng phổ biến và lan rộng hơn. Họ khuyên chủ xe nên đỗ xe trong garage có khóa kín nếu có thể và thường xuyên kiểm tra xem có thiết bị theo dõi gắn trên xe không.

https://kenh14.vn/ke-xau-dang-loi-dung-airtag-de-trom-xe-sang-20211206084804289.chn