Hyundai Venue giảm giá kép tại đại lý: Bản ‘base’ còn 485 triệu, đấu Raize bằng giá rẻ nhất phân khúc- Ảnh 1.

Hyundai Venue giảm giá thêm tại đại lý

Từ 18/6, Hyundai đã điều chỉnh giảm giá bán lẻ đề xuất của 4 mẫu xe, trong đó có Hyundai Venue. Hai phiên bản mẫu SUV hạng A này đều được giảm 40 triệu, xuống còn 499 triệu cho bản tiêu chuẩn và 539 triệu cho bản Đặc biệt. Như vậy, giá Hyundai Venue nay đã gần như ngang ngửa với Toyota Raize (498 triệu đồng).

Hyundai Venue giảm giá kép tại đại lý: Bản ‘base’ còn 485 triệu, đấu Raize bằng giá rẻ nhất phân khúc- Ảnh 2.

Nhiều người "quan ngại" chương trình giảm giá cho xe "cũ". Song thực tế Venue mới ra mắt tháng 12/2023, nên lượng xe VIN 2023 cũng không nhiều. Đại lý khẳng định chương trình giảm giá áp dụng cho xe VIN 2024. Ảnh: Đại lý Hyundai

Tuy nhiên, giá bán thực tế của Hyundai Venue tại đại lý còn giảm hơn nữa. Một đại lý khu vực phía Bắc đang rao bán mẫu xe này với giá chỉ còn 485 triệu đồng với bản tiêu chuẩn và 520 triệu đồng với bản Đặc biệt. Như vậy, giá Hyundai Venue đã giảm thêm 14-19 triệu đồng. 

Đây là chính sách riêng của từng đại lý. Có nhiều nơi vẫn rao bán với giá đúng niêm yết trên website của nhà phân phối. Có nơi chỉ giảm giá khoảng 10 triệu đồng.

Vị trí của Hyundai Venue trong phân khúc

Nếu nhìn vào vị trí của Hyundai Venue trong cuộc đua doanh số, việc các đại lý đưa thêm chương trình ưu đãi dù nhà phân phối đã có chính sách giảm giá niêm yết là điều dễ hiểu. Kể từ khi ra mắt, Venue thường xếp cuối phân khúc, dù SUV cỡ A không quá đông đúc.

Sau 5 tháng đầu năm 2024, Hyundai Venue tiêu thụ được 1.173 xe, cách khá xa so với Kia Sonet (2.818 xe) và Toyota Raize (1.564 chiếc).

Hyundai Venue giảm giá kép tại đại lý: Bản ‘base’ còn 485 triệu, đấu Raize bằng giá rẻ nhất phân khúc- Ảnh 3.
Hyundai Venue giảm giá kép tại đại lý: Bản ‘base’ còn 485 triệu, đấu Raize bằng giá rẻ nhất phân khúc- Ảnh 4.

Dù mới ra mắt cũng gần đây, nhưng Hyundai Venue lại không có nhiều trang bị, option hơn Kia Sonet, cũng không có giá mềm như Toyota Raize dù đối thủ là xe nhập khẩu. Ảnh: Đại lý Hyundai

Việc giảm giá được kỳ vọng sẽ giúp Venue thu hẹp khoảng cách. Phân khúc hạng A thường nhắm đến nhóm tiêu dùng không quá dư dả, thường coi trọng số tiền phải bỏ ra khi mua xe.

Dù vậy, trong khả năng có thể, họ vẫn sẽ tối đa hóa những gì được nhận từ số tiền đã bỏ ra. Do đó, khá dễ hiểu vì sao Kia Sonet, với nhiều trang bị, thường dẫn đầu về doanh số trong phân khúc ngay cả khi giá bán cao hơn đối thủ. Do đó, Hyundai Venue sẽ cần nhiều hơn chỉ là giảm giá nếu thực sự muốn thay đổi cán cân cuộc chơi.

Hyundai Venue có gì?

Hyundai Venue ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 12-2023 trong sự kiện Hyundai Experience Day 2023. Mẫu SUV hạng A này được ví như như Palisade thu nhỏ bởi sử dụng lưới tản nhiệt kích thước lớn tạo hình thác nước kết nối với đèn xi-nhan hai bên. Cụm đèn chiếu sáng dạng Projector LED tách cụm đặt thấp kết hợp đèn định vị ban ngày LED thiết kế bao quanh.

Hyundai Venue giảm giá kép tại đại lý: Bản ‘base’ còn 485 triệu, đấu Raize bằng giá rẻ nhất phân khúc- Ảnh 5.
Hyundai Venue giảm giá kép tại đại lý: Bản ‘base’ còn 485 triệu, đấu Raize bằng giá rẻ nhất phân khúc- Ảnh 6.
Hyundai Venue giảm giá kép tại đại lý: Bản ‘base’ còn 485 triệu, đấu Raize bằng giá rẻ nhất phân khúc- Ảnh 7.
Hyundai Venue giảm giá kép tại đại lý: Bản ‘base’ còn 485 triệu, đấu Raize bằng giá rẻ nhất phân khúc- Ảnh 8.

Hyundai Venue được ví như "tiểu Palisade". Có thể thấy ngoại thất Venue chịu ảnh hưởng khá rõ của Palisade. Ảnh: Đại lý Hyundai

Hyundai Venue sử dụng chung khung gầm với Kia Sonet. Kích thước dài x rộng x cao lần lượt 3.995 x 1.770 x 1.645 (mm), chiều dài cơ sở 2.500 mm. So với Raize và Sonet, chiều dài tổng thể của Venue ngắn hơn lần lượt 35 mm và 125 mm. Khoảng sáng gầm 195 mm. Bộ mâm kích thước 16 inch trên cả 2 phiên bản với thông số lốp 215/60R16.

Hyundai Venue giảm giá kép tại đại lý: Bản ‘base’ còn 485 triệu, đấu Raize bằng giá rẻ nhất phân khúc- Ảnh 9.
Hyundai Venue giảm giá kép tại đại lý: Bản ‘base’ còn 485 triệu, đấu Raize bằng giá rẻ nhất phân khúc- Ảnh 10.
Hyundai Venue giảm giá kép tại đại lý: Bản ‘base’ còn 485 triệu, đấu Raize bằng giá rẻ nhất phân khúc- Ảnh 11.
Hyundai Venue giảm giá kép tại đại lý: Bản ‘base’ còn 485 triệu, đấu Raize bằng giá rẻ nhất phân khúc- Ảnh 12.

Không gian nội thất Hyundai Venue được thiết kế thân thiện với người sử dụng. Ảnh: Đại lý Hyundai

Nội thất sở hữu màn hình trung tâm kích thước 8 inch, hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto, có bản đồ dẫn đường do Hyundai Thành Công phát triển cùng hệ thống âm thanh 6 loa. Bảng đồng hồ dạng kỹ thuật số, có thể thay đổi giao diện theo chế độ lái.

Cả hai phiên bản bán tại Việt Nam dùng chung động cơ xăng tăng áp 1.0L, 3 xy-lanh, cho công suất 118 mã lực và mô-men xoắn 172 Nm. Động cơ của Venue mạnh nhất phân khúc, khi Raize có công suất 98 mã lực và Sonet có công suất 113 mã lực.

Về công nghệ an toàn, Venue được trang bị ABS, EBD, BA, cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, kiểm soát thân xe, camera lùi, cảm biến lùi và hệ thống 6 túi khí.

https://www.youtube.com/autopro2008