Chủ tịch mảng kinh doanh toàn cầu của Hyundai, ông Byung Kwon Rhim, xác nhận mẫu xe Hyundai Tucson N đang trong giai đoạn phát triển. Chưa dừng ở đó, vị lãnh đạo này còn chia sẻ với tờ AutoExpress của Anh rằng sẽ có thêm nhiều mẫu xe hiệu suất cao mới.

Do đang trong thời gian phát triển, Hyundai Tucson N sẽ chưa kịp ra mắt trong ít nhất một năm tới. Vào năm ngoái, Chủ tịch mảng hiệu suất cao của Hyundai, ông Albert Biermann, từng nói về khả năng đưa ra một bản Tucson hấp dẫn hơn, sẽ là quân bài chiến lược cho thị trường châu Âu. Và giờ đây, điều đó là sự thật.

Hiện tại, Hyundai Tucson chỉ có động cơ tăng áp 1,6 lít mạnh nhất, với công suất 177 mã lực tại 5.500 vòng/phút và mô-men xoắn 265 Nm tại 1.500-4.500 vòng/phút. Hộp số ly hợp kép 7 cấp.

Hyundai Tucson được bổ sung phiên bản hiệu suất cao - Ảnh 1.

Động cơ mạnh nhất của Tucson hiện tại là loại Turbo T-GDi dung tích 1,6 lít. Ảnh: Hyundai.

Phiên bản Tucson N được nhận định sẽ dùng chung động cơ với i30 N, là loại tăng áp dung tích 2 lít, công suất 275 mã lực và mô-men xoắn 353 Nm. Nhờ đó, Hyundai Tucson có khả năng trở thành mẫu xe mạnh nhất phân khúc.

Chiêu mộ được người từ BMW M, Hyundai đang thể hiện quyết tâm đẩy mạnh mảng xe hiệu suất cao của mình. Thương hiệu Hyundai N riêng biệt chính là đối thủ muốn cạnh tranh trực tiếp với BMW M và Mercedes-AMG.