Mang thiết kế được làm lại hoàn toàn từ đầu, Sonata 2020 là mẫu xe đầu tiên của thương hiệu Hàn Quốc mang ngôn ngữ thiết kế có tên Sensuous Sportiness (tạm dịch Thể thao gợi cảm) xuất hiện lần đầu trên concept Le Fil Rouge (HDC-1) ra mắt cùng thời điểm này năm ngoái.

Hyundai Sonata thế hệ mới chính thức lộ diện, thách thức Toyota Camry  - Ảnh 1.

"Sonata mang vóc dáng coupe mới đầy tính sáng tạo", ông Sang Yup Lee – phó chủ tịch và giám đốc Trung tâm thiết kế Hyundai cho biết, "đầu/đuôi xe ngắn, trần xe nghiêng dần về phía sau và cốp xe thấp tạo cảm giác cân bằng. Dải chrome tích hợp đèn LED kéo dài từ mũi xe lên nắp ca pô khiến xe có cảm giác dài hơn trong mắt người nhìn".

img
img

Lần đầu tiên trên một mẫu xe Hyundai hệ thống đèn ẩn, xuất hiện trên concept HDC-2 ra mắt ở triển lãm Busan năm ngoái, được sử dụng. Như Hyundai mô tả, trang bị này thông thường nhìn giống dải chrome trang trí nhưng vận hành như đèn ban ngày khi bật lên.

Hyundai Sonata thế hệ mới chính thức lộ diện, thách thức Toyota Camry  - Ảnh 3.

Về kích thước, Sonata 2020 thấp hơn người tiền nhiệm 30 mm, rộng hơn 25 mm để tạo dáng đứng thể thao. Chiều dài cơ sở xe cũng được kéo dài 35 mm, chiều dài tổng tăng 45 mm.

Hyundai Sonata thế hệ mới chính thức lộ diện, thách thức Toyota Camry  - Ảnh 4.

Không chỉ ngoại thất, nội thất Sonata cũng lột xác toàn diện so với những gì ta đang thấy trên thị trường. Hyundai cho biết họ lấy cảm hứng bài trí táp lô từ máy bay tàng hình nhưng có lẽ cũng là thổi phồng hơi quá. Dù vậy phải công nhận cabin Sonata mới đáng tiền hơn rất nhiều khi nhìn gọn gàng, nhẹ nhàng hơn.

Hyundai Sonata thế hệ mới chính thức lộ diện, thách thức Toyota Camry  - Ảnh 5.
Hyundai Sonata thế hệ mới chính thức lộ diện, thách thức Toyota Camry  - Ảnh 6.

Trước mặt người lái giờ là bảng đồng hồ kỹ thuật số, cần gạt số cổ điển biến mất nhường chỗ cho dàn nút bấm điều khiển. Màn hình giải trí trung tâm điều khiển qua hệ thống nút bấm cảm ứng 2 bên.

Hyundai Sonata thế hệ mới chính thức lộ diện, thách thức Toyota Camry  - Ảnh 7.

Hyundai Sonata 2020 sẽ bắt đầu có mặt trên toàn cầu từ quý III/2019 với giá chưa xác định.

Trailer Hyundai Sonata 2020 ra mắt trong tháng 4

Tham khảo: Carscoops