Bức ảnh chụp lại kế hoạch phân phối sản phẩm của Hyundai Thành Công (HTC) bị lộ ra ngoài. Người chia sẻ khẳng định nguồn đúng của HTC, trong khi phía bán hàng đại lý cho biết chưa nhận được thông báo cụ thể như vậy. 

Lộ giá, trang bị, thời điểm Hyundai Tucson và Elantra 2019 ra mắt tại Việt Nam: Không như đồn đoán - Ảnh 1.

Bản thông tin kế hoạch phân phối sản phẩm mới của HTC bị rò rỉ. Nguồn: H.N.

Thông tin đáng chú ý nhất trong bản kế hoạch này là về bộ đôi Tucson 2019 và Elantra 2019 (tài liệu ghi 2020) sắp ra mắt tại Việt Nam, gồm cả thời gian ra mắt, giá bán và một số điểm mới. Thời điểm ra mắt xe đều trong quý IV, có khác biệt so với đồn đoán đoán trước đó (đầu quý II).

Nếu bản kế hoạch đó là chính xác, Hyundai Tucson 2019 sẽ xuất hiện vào tháng 10. Đây là bản nâng cấp facelift với cả nội và ngoại thất mới. Phiên bản cao cấp được cho biết có thêm trang bị. Động cơ diesel bị loại bỏ, chỉ còn máy xăng 2 lít hút khí tự nhiên và 1,6 lít tăng áp. Hộp số có sự điều chỉnh.

Giá Tucson 2019 dự kiến tăng 5%. Giá khuyến nghị hiện tại của mẫu xe này từ 778 triệu đến 901 triệu đồng (không tính bản động cơ diesel). Nếu tăng 5%, giá xe sẽ tăng cao nhất 45 triệu đồng. Bản tiêu chuẩn sẽ tăng giá 39 triệu đồng.

Lộ giá, trang bị, thời điểm Hyundai Tucson và Elantra 2019 ra mắt tại Việt Nam: Không như đồn đoán - Ảnh 2.

Hyundai Tucson 2019

Hyundai Elantra 2019 sẽ xuất hiện sau Tucson 1 tháng, vào tháng 11. Ngoại thất có thiết kế mới hoàn toàn, trong khi nội thất bổ sung một vài trang bị cao cấp. Bản Sport có thêm nhiều điểm mới, cụ thể là gì thì chưa được hé lộ. Khác với Tucson, Elantra giữ nguyên cả 3 loại động cơ 1,6 lít, 2 lít và 1,6 lít tăng áp.

Giá dự kiến của Elantra mới tăng 6,5%. Các phiên bản Elantra hiện tại có giá từ 554 triệu đến 664 triệu đồng. Điều đó có nghĩa là giá mới sẽ tăng khoảng hơn 43 triệu đồng. Riêng bản Elantra Sport giá 730 triệu có mức tăng dự kiến là 7%, tương đương hơn 51 triệu đồng.

Lộ giá, trang bị, thời điểm Hyundai Tucson và Elantra 2019 ra mắt tại Việt Nam: Không như đồn đoán - Ảnh 3.

Hyundai Elantra 2019

Các phiên bản Tucson và Elantra hiện hành vẫn đang được lắp ráp bình thường tại nhà máy của HTC. Phía đại lý cho biết chưa có thông tin gì về việc ngừng lắp để đón mẫu mới. Giá Tucson vẫn tăng nhẹ 5-15 triệu đồng, trong khi Elantra lại giảm giá tại đại lý. Điều này được lý giải là bởi sự chênh lệch nguồn cầu của 2 mẫu xe.