Thông tin Hyundai đưa Prophecy Concept vào sản xuất đã làm không ít người từng bị dòng xe điện 4 cửa này chinh phục hồi tháng 3 năm ngoái cảm thấy bất ngờ. Chiếc xe điện Hàn Quốc khi đó có thiết kế hiện đại, mượt mà không kém xe thể thao đích thực, tuy nhiên phiên bản thành phẩm sẽ chỉ giữ lại một vài nét nhỏ của concept này và thay vào đó là một bộ khung thực tiễn, hoàn chỉnh và dễ sản xuất hơn.

Hyundai Prophecy Concept

Bất chấp "cải lùi" trong thiết kế, Hyundai Ioniq 6 hứa hẹn vẫn sẽ là một chiếc sedan điện không tồi chút nào nhờ phong cách hiện đại, phóng khoáng, đơn giản, gọn gàng mà giàu cảm xúc. Hệ thống đèn LED pixel tại cả đầu và đuôi xe không quá cầu kỳ nhưng đủ độc, lạ để tạo điểm nhấn riêng. Hệ thống cửa hậu dạng nghịch sẽ được thay thế bằng cửa truyền thống, tương tự là camera bên thế chỗ bởi gương chiếu hậu.

Tất tần tật về Hyundai Ioniq 6 - Sedan có thiết kế xuất phát từ xe thể thao - Ảnh 2.

Nội thất Hyundai Ioniq 6, nhờ những thay đổi được thực hiện tại ngoại thất, hứa hẹn sẽ rộng rãi hơn đáng kể so với vẻ bề ngoài thanh nhã của mình. Trong khi đó, công nghệ và cách bài trí sẽ giống Ioniq 5 nhiều hơn là Prophecy Concept quá đậm chất tương lai. Các trang bị như cặp màn hình 12 inch, hệ thống thông tin giải trí hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto và nhận diện giọng nói, màn HUD công nghệ thực tế ảo… vẫn sẽ có mặt.

Hyundai Prophecy (trái) và Ioniq 5 (phải)

Do vẫn dùng khung gầm E-GMP giống Kia EV6 và Hyundai Ioniq 5, các tùy chọn truyền động mô tơ đơn 215 mã lực và kép 308 mã lực của Ioniq 6 vẫn sẽ y nguyên 2 người đàn anh, tương tự là hệ thống treo MacPherson đa điểm sau và tích hợp trục lái.

Tất tần tật về Hyundai Ioniq 6 - Sedan có thiết kế xuất phát từ xe thể thao - Ảnh 4.

Trong tương lai, Hyundai Ioniq 6 có thể thay thế trực tiếp Sonata khi xe điện trở thành phân khúc "tiêu chuẩn" trên toàn cầu. Đối thủ của dòng sedan Hàn Quốc khi ra mắt vào cuối 2022 có thể kể đến Tesla Model 3, BMW i4 hay Polestar 2.

Tham khảo: Carscoops

Tất tần tật về Hyundai Ioniq 6 - Sedan có thiết kế xuất phát từ xe thể thao - Ảnh 5.