Phiên bản hybrid chỉ là một phần nhỏ trong kế hoạch nâng cấp toàn diện mẫu SUV bán chạy hàng đầu của Hyundai (chiếm hơn nửa doanh số cả đội hình SUV Hyundai) bên cạnh phiên bản hybrid sạc điện và các cải tiến đáng kể không kém một lần lên đời giống họ đã làm trước đó với Grandeur.

Kế hoạch điện hóa đội hình tập đoàn Hyundai bao gồm 24 dòng tên mới vào 2019 và mở rộng lên 44 tới 2025 bao gồm 13 xe hybrid, 6 hybrid sạc điện, 23 xe thuần điện và 2 xe chạy nhiên liệu hydro. Bên cạnh Hyundai Santa Fe, 2 dòng SUV khác là Kia Sorento và Hyundai Tucson cũng sẽ sớm có các cấu hình hybrid giúp cải thiện đáng kể hiệu suất nhiên liệu.

img
img

Dù vẫn sử dụng khung gầm của thế hệ thứ 3 ra mắt vào 2018, chiều dài cơ sở Santa Fe facelift dự kiến được tăng nhẹ (tiến sát Palisade) đồng thời tính thẩm mỹ, đặc biệt là ngoại thất, tăng mạnh.

img
img

Ngay sau Santa Fe facelift, Hyundai sẽ đón chào sự trở lại của Tucson với thế hệ hoàn toàn mới ra mắt vào tháng 8/2020. Ngoại thất thế hệ Tucson mới sẽ hầm hố, năng động và trẻ trung hơn để tạo ra cá tính riêng so với nét quý phái, sang trọng của Palisade. 

Trong khi đó ở bên trong cabin, táp lô xe sử dụng thiết kế 2 màn hình cỡ lớn với điểm nhấn là bảng đồng hồ kỹ thuật số hiện đại lần đầu xuất hiện – nhiều khả năng là trang bị dạng cao cấp do một số xe chạy thử trước đó vẫn trang bị cụm đồng hồ truyền thống. 

Hyundai Santa Fe phiên bản mới lại lộ mặt: Lần này có cả ảnh hàng ghế sau - Ảnh 4.

Hyundai Tucson phiên bản quốc tế được lắp ráp tại nhà máy Alabama, Mỹ với khung gầm được tận dụng cho một dòng bán tải hoàn toàn mới đã được hãng ấp ủ nhiều năm là Santa Cruz. Vị trí chiến lược này giúp hãng xe Hàn Quốc đánh vào tâm lý khách hàng Bắc Mỹ vốn chuộng SUV và bán tải nhiều hơn thay vì sedan như Elantra hay Sonata đang đi xuống.

Tham khảo: Korean Car Blog

Hyundai Santa Fe phiên bản mới lại lộ mặt: Lần này có cả ảnh hàng ghế sau - Ảnh 5.