Thị trường xe Bắc Mỹ đang đối mặt với giai đoạn khủng hoảng hoàn toàn mới. Thay vì không có người mua xe như năm ngoái vì COVID-19, giờ họ không có đủ xe sản xuất để bán cho người dùng do linh kiện hạn chế trong khi sức mua tăng cao. Tất nhiên, không phải mẫu xe nào cũng rơi vào tình cảnh "cầu không đủ cung" nhưng với các mẫu xe hot người dùng khu vực phải cạnh tranh nhau từng suất mua một.

Hyundai Santa Cruz mới mở bán đã cháy hàng, xe cứ về đại lý hơn một tuần là bay sạch - Ảnh 1.

Trong suốt một thời gian dài, Chevrolet Corvette C8 là dòng xe bán nhanh nhất trong khu vực khi cứ về đại lý là mất hút, thậm chí đôi khi giá xe cũ dùng lướt còn cao hơn xe mới mà vẫn biến mất với tốc độ chóng mặt. 

Hyundai Santa Cruz mới mở bán đã cháy hàng, xe cứ về đại lý hơn một tuần là bay sạch - Ảnh 2.

Tuy vậy, danh hiệu trên đã bị Hyundai Santa Cruz vừa mở bán đoạt mất trong tháng 8 khi mỗi xe về đại lý biến mất sau vỏn vẹn 8 ngày, vượt hơn chiếc xe thể thao Mỹ đúng 0,3 ngày.

Trung bình, mỗi chiếc xe mới về đại lý trong khu vực sẽ tìm được chủ trong 26 ngày trong tháng 8 – nhanh hơn đáng kể so với mức 35 ngày ngay tháng 7 trước đó cho thấy cơn khát xe tại Mỹ tăng cao ra sao. Tuy vậy, do giá xe tăng phi mã, cơn sốt xe mới trong thời gian tới dự kiến sẽ giảm khi người tiêu dùng khu vực chờ hãng ổn định nguồn cung linh kiện và bình ổn giá rồi mới chi tiền.

Hyundai Santa Cruz mới mở bán đã cháy hàng, xe cứ về đại lý hơn một tuần là bay sạch - Ảnh 3.

Khá đáng ngạc nhiên là trong danh sách 10 mẫu xe bán nhanh nhất Mỹ, chỉ có đúng một chiếc xe "home-made" là Corvette, số còn lại chủ yếu là xe Nhật chẳng hạn như Subaru Crosstrek, Toyota RAV4 hay Toyota Sienna.

Tham khảo: Autonews

Hyundai Santa Cruz mới mở bán đã cháy hàng, xe cứ về đại lý hơn một tuần là bay sạch - Ảnh 4.