Hồi đầu tháng 3 này Hyundai đã công bố rộng rãi tên gọi mới của dòng SUV 7 chỗ của mình là Alcazar tại Ấn Độ. Giờ, thương hiệu Hàn Quốc đã xác nhận thêm thông tin rằng lễ ra mắt xe toàn cầu của Alcazar sẽ được tổ chức vào 6/4 tới đây.

Alcazar, về cơ bản, là phiên bản 3 hàng ghế của Creta và là sự bổ sung mới đầu tiên của Hyundai cho phân khúc SUV 3 hàng ghế "phổ thông" trong nhiều năm trở lại đây. Một dòng tên nằm ở phân khúc cỡ trung với khả năng chuyển đổi giữa 2 và 3 hàng ghế tùy ý khách hàng với không gian hàng 3 rộng rãi và giá bán hợp lý sẽ giúp Hyundai cạnh tranh tốt hơn bao giờ hết ở phân khúc đang nóng này.

Hyundai Alcazar - Creta 3 hàng ghế chốt lịch ra mắt sớm trong tháng 4 đấu Honda CR-V, Toyota RAV4 - Ảnh 1.

Thiết kế Alcazar có nhiều điểm khác biệt so với bản gốc Creta chẳng hạn tản nhiệt được thay mới hoàn toàn, cản trước cũng đồng thời được làm mới trong khi cụm đèn pha không đổi. Thay đổi lớn nhất tới từ khu vực hông và đuôi xe với chiều dài tổng lớn hơn đáng kể cùng chiều cao vượt trội. Ngang hông xe xuất hiện mâm hợp kim 18 inch mang thiết kế riêng.

Khu vực từ cột C trở về sau được thiết kế lại hoàn toàn với kính cửa sổ rộng hơn, cửa hậu hoàn toàn mới, đèn hậu LED độc quyền và cản sau mới.

Nội thất Alcazar sẽ có bản 6 và 7 ghế (khác biệt ở ghế bành hoặc 2 ghế đơn hàng 2), còn lại thiết kế và trang bị dự kiến không khác Creta. Động cơ xe sử dụng vẫn là các tùy chọn có mặt trên dòng SUV gốc nhỏ hơn chẳng hạn 1.4L xăng tăng áp và 1.5L xăng/diesel.

Tham khảo: Indian Autos Blog

Hyundai Alcazar - Creta 3 hàng ghế chốt lịch ra mắt sớm trong tháng 4 đấu Honda CR-V, Toyota RAV4 - Ảnh 2.