Trong tuần qua, Honda Indonesia đã chính thức xác nhận dòng xe ga cao cấp SH 150i không còn nằm trong danh mục sản phẩm của họ. Tuy vậy, hãng vẫn đảm bảo sẽ tiếp tục duy trì dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế linh kiện cho dòng tên này tại Indonesia trong 7 năm kế tiếp để phục vụ những khách hàng đã mua xe.

Honda SH 150i là một dòng tên khá mới tại xứ sở vạn đảo khi chỉ tham chiến trong khu vực từ triển lãm Indonesia International Motor Show 2017. Tới 2019 xe được làm mới với phuộc trước, mâm và khung sau mới.

Hot, chênh giá cả chục triệu ở Việt Nam nhưng Honda SH 150i chỉ bán được 2 xe/năm và chết yểu ở quốc gia này - Ảnh 1.

Mức giá khá cao của Honda SH 150i là nguyên nhân chủ yếu khiến xe gặp khó trong việc thuyết phục khách hàng bản địa. Nhìn rộng hơn, phân khúc xe ga cao cấp giá cao (hơn 64,5 triệu đồng sau quy đổi) cũng thật sự không có chỗ đứng vững chắc tại Indonesia với doanh số mỗi năm chỉ vài ngàn chiếc bởi người dân Indonesia có xu hướng chọn các mẫu xe máy nhỏ gọn, tiện lợi với giá bình dân.

Doanh số Honda SH 150i, bởi vậy, liên tục gây thất vọng dù mục tiêu doanh số của họ chỉ là 200 – 300 xe/năm. Trong 7 tháng cuối năm 2017 (thời điểm xe vừa ra mắt thị trường), chỉ có 140 xe Honda SH 150i được bàn giao tới tay khách hàng trong nước. 

Tới 2018, tình thế chiếc xe ga còn thê thảm hơn với chỉ 2 xe bán ra trong 3 quý đầu năm. Từ đó tới nay Honda Indonesia cũng ngừng luôn việc công bố doanh số cụ thể của chiếc xe ga.

Tham khảo: Autonetmagz, Detik

Hot, chênh giá cả chục triệu ở Việt Nam nhưng Honda SH 150i chỉ bán được 2 xe/năm và chết yểu ở quốc gia này - Ảnh 2.