Honda SH150i đời 2008 không phải hiếm nhưng một chiếc còn mới nguyên nilon thì khó có thể tìm thấy trên thị trường. Một chiếc SH150i còn mới nguyên nilon đang được chào bán với 250 triệu đồng. Chủ xe cho biết: "Hàng kịch độc sưu tầm, sẵn tiền chưa chắc đã mua được."

Người bán Honda SH150i 2008 khẳng định mới nhất Việt Nam, chào giá 250 triệu đồng - Ảnh 1.

Theo chia sẻ của người bán, chiếc SH này mới lăn bánh hơn 1.000 km, tức là vừa hết rốt đa. Xe một chủ từ đầu, đã ra biển số và có giấy tờ đăng ký chính chủ. Sách hướng dẫn, yên xe, gương chiếu hậu vẫn còn bọc nguyên trong nilon. Xe chưa một lần được đưa ra rửa.

Có thể nhận thấy các chi tiết từ lớn đến nhỏ vẫn còn khá mới. Các con ốc còn nguyên vẹn vết phấn. Bộ vỏ nhựa từ bóng đến sần vẫn không tỳ vết.

Chiếc SH150i này được nhập nguyên chiếc từ Ý. Màu nâu cà phê từng "hot" một thời, gắn liền với những chiếc xe tay ga SH thời đó. Cách đây 10 năm, một chiếc SH nhập Ý như một món đồ chơi đắt tiền của nhà giàu và màu nâu cà phê càng khẳng định đẳng cấp.

Không chỉ chiếc SH150i này mới được chào giá tiền trăm triệu. Những chiếc khác đã qua sử dụng được chủ xe giữ gìn cẩn thận cũng được bán với hơn trăm triệu trên thị trường. Trong khi đó, một chiếc SH150i đời mới nhất lắp ráp tại Việt Nam có giá niêm yết 90 triệu đồng.

Trên nhiều diễn đàn hay hội nhóm xe cộ trên mạng xã hội, không khó để tìm thấy những chủ đề hỏi nên mua SH nhập Ý đời cũ đã qua sử dụng hay SH lắp ráp mới vì ngang tiền nhau, tạo ra những luồng tranh luận trái chiều chưa có hồi kết.

Ảnh: Ngọc Đức

Người bán Honda SH150i 2008 khẳng định mới nhất Việt Nam, chào giá 250 triệu đồng - Ảnh 3.