Honda: Xe điện thay đổi thiết kế ô tô đương đại

Ông Makoto Iwaki bên cạnh mẫu Honda Urban EV sắp đi vào sản xuất. Ảnh: Carscoops

Phát biểu trước tờ Carscoops tại Triển lãm ô tô Geneva 2018 về xu hướng thiết kế của Hyundai khi công nghệ xe điện ngày càng trở nên phổ biến, ông Iwaki nhận định hình dạng các phương tiện sẽ có những thay đổi đáng kể trong thời gian tới.

Ông chia sẻ: "Tôi tin rằng thiết kế xe sẽ biến đổi nhờ điện khí hóa". Sự thay đổi đó không chỉ ảnh hưởng đến ngoại thất mà các công nghệ tự lái còn kéo theo những điểm mới ở nội thất. Tính năng điều khiển bằng giọng nói sẽ phổ biến hơn, những công nghệ khác cũng thay thế nút điều khiển thường thấy trên các dòng xe hiện nay.

Honda: Xe điện thay đổi thiết kế ô tô đương đại - Ảnh 1.

Makoto Iwaki sử dụng mẫu xe điện Honda Urban EV hãng xe Nhật ra mắt tại sự kiện với một màn hình cảm ứng cỡ lớn, chiếm gần như toàn bộ chiều rộng khu vực táp-lô làm dẫn chứng.

Honda đã xác nhận các kế hoạch sản xuất phiên bản thương mại của chiếc xe điện. Công ty cho biết sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng vào năm 2019. Tuy nhiên, ông Iwaki chưa thể khẳng định tất cả những yếu tố thiết kế cải tiến của mẫu concept sẽ được đưa lên phiên bản thương mại.

Honda: Xe điện thay đổi thiết kế ô tô đương đại - Ảnh 2.

Một số điểm khác biệt đầu tiên so với bản concept bao gồm cấu hình 5 chỗ thay vì 4 chỗ ngồi, nội thất xe "truyền thống" hơn. Trong khi đó, ngoại thất thay đổi không đáng kể bởi thiết kế "retro" của mẫu xe đã nhận được phản hồi tích cực từ giới mộ điệu xe hơi kể từ khi ra mắt tại triển lãm ô tô Frankfurt năm ngoái.

Ảnh: The Verge