Hôm nay, ngày 8/6, Honda Winner 150 chính thức được mở bán tại các đại lý chính hãng (HEAD) trên cả nước, đúng như kế hoạch từ trước. Tại Tp. Hồ Chí Minh, nhiều HEAD vẫn tỏ ra e dè khi đưa ra giá bán của Honda Winner 150 để "nghe ngóng tình hình". Trong khi đó, tại các HEAD ở Hà Nội, Honda Winner 150 bị đội giá lên từ vài triệu cho đến cả chục triệu Đồng. Tất nhiên, điều này cũng không còn quá lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam.


Một chiếc Honda Winner 150 bản thể thao được bày tại HEAD Kường Ngân chuẩn bị cho buổi ra mắt một nhóm người chơi SH tại Hà Nội.

Một chiếc Honda Winner 150 bản thể thao được bày tại HEAD Kường Ngân chuẩn bị cho buổi ra mắt một nhóm người chơi SH tại Hà Nội.

Theo khảo sát vào ngày hôm qua, 7/6, các HEAD tại khu vực Hà Nội đều "hét giá" Honda Winner 150 lên tới 52-53 triệu Đồng. Cá biệt có những HEAD đưa giá tới 55 triệu Đồng cho Honda Winner 150 phiên bản thể thao. Đến ngày mở bán hôm nay, 8/6, phóng viên đã tiếp cận một số HEAD tại khu vực Hà Nội như Hồng Hạnh, Kường Ngân và Phương Hà. Tình trạng chung của các HEAD là xe khá ít và đều có sự chênh lệch về giá.

Tại Head Kường Ngân trên phố Trần Nhân Tông, Hà Nội, mức giá đưa ra cho Honda Winner 150 bản thể thao là 51,5 triệu Đồng và bản cao cấp là 52 triệu Đồng. Trong khi đó, tại HEAD Hồng Hạnh trên phố Huế, Hà Nội, Honda Winner 150 có giá "trên trời" hơn với 55 triệu Đồng cho bản thể thao và 57 triệu Đồng cho bản cao cấp. Riêng HEAD Phương Hà cho biết hiện vẫn chưa có xe để bán nhưng nếu khách đặt hàng trước thì giá cho Honda Winner 150 bản thể thao là 52 triệu Đồng.


Honda Winner 150 được chuẩn bị để giao cho khách hàng đặt trước tại HEAD Kường Ngân.

Honda Winner 150 được chuẩn bị để giao cho khách hàng đặt trước tại HEAD Kường Ngân.

Bên cạnh việc bị "đội giá", số lượng xe Honda Winner 150 tại các HEAD cũng không nhiều. Điển hình như HEAD Kường Ngân, qua quan sát tại đây, phóng viên chỉ thấy có 6 xe Honda Winner 150 xuất hiện, bao gồm cả xe trưng bày và trong kho. Trong đó, đã có 3 xe do khách đặt trước đang được hoàn thiện để chờ giao. Nếu có nhu cầu đặt mua, khách hàng được hẹn nhận xe sau từ 3-5 ngày do không có sẵn xe tại HEAD.


HEAD Phương Hà với chiếc Honda Winner duy nhất được chào bán ngay với giá 50 triệu Đồng.

HEAD Phương Hà với chiếc Honda Winner duy nhất được chào bán ngay với giá 50 triệu Đồng.

Tình trạng còn thê thảm hơn với HEAD Phương Hà khi chỉ có duy nhất một xe Honda Winner 150 bản thể thao. Nếu khách có nhu cầu lấy luôn xe sẽ được chốt giá 50 triệu Đồng.

HEAD Hồng Hạnh dường như có nguồn hàng dồi dào hơn khi tuyên bố xuất xe ngay trong ngày khi khách mua. Tuy nhiên, tại khu trưng bày của HEAD Hồng Hạnh cũng chỉ có duy nhất một chiếc Honda Winner 150 bản thể thao. Bên cạnh đó là rất nhiều xe Honda Blade và Honda Lead. Ngoài ra, khi xem danh sách đặt xe Honad Winner 150 của nhân viên bán hàng tại HEAD Hồng Hạnh, phóng viên thấy cũng mới chỉ có 4 khách trong ngày 8/6.

Như vậy, trong ngày mở bán Honda Winner 150 hôm nay, các HEAD đều rơi vào tình trạng chung là khan hàng. Bên cạnh đó, cũng không loại trừ khả năng các HEAD nhập xe với số lượng nhỏ để thăm dò thị trường và "làm giá" nên dẫn đến tình trạng khách hàng muốn mua Honda Winner 150 sẽ đều phải đặt tiền rồi chờ đợi.

Có thể nói, khách hàng Việt Nam quá quen thuộc với việc các mẫu xe Honda bị "chênh giá" khi ra HEAD. Vì vậy, nhiều khách hàng có thói quen tránh mua xe Honda trong thời gian đầu mới ra mắt để tránh "mua hớ". Đồng thời, có vẻ như tuyên bố "sẽ cố gắng kiểm soát giá tại các HEAD" của ông Koji Teramoto, trợ lý Giám đốc điều hành khối bán hàng xe máy của Honda Việt Nam, đã không có tác dụng ngay trong ngày đầu mở bán Winner 150.