Một địa điểm ở góc Pasteur - đường Võ Thị Sáu (thuộc quận 3, TP. HCM) từng là showroom BMW nay được dán kín bằng logo Honda xe máy với dòng chữ "coming soon" có nghĩa là "sắp xuất hiện". Đại diện truyền thông Honda Việt Nam (HVN) xác nhận đây chính là showroom phân phối mô tô phân khối lớn chính hãng, dự kiến sẽ khai trương trong tháng này hoặc tháng 5.

Năm ngoái, HVN từng cho biết rằng sẽ đẩy mạnh mảng xe phân khối lớn trong năm 2018. Tại sự kiện VMCS 2017, Honda đã mang đến rất nhiều mẫu mô tô côn tay đến trưng bày, từ sportbike như CBR 250R, CBR 500R, CBR 650F, CBR 1000RR, đến nakedbike như CB 400SF, CB 500F và cruiser là Rebel 300.

Honda rục rịch khai trương showroom mô tô phân khối lớn chính hãng đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Trong những mẫu phân khối lớn trưng bày năm ngoái, Honda Rebel 300 được bán ra đầu tiên. Ảnh: Phúc Thành.

Honda Gold Wing và Africa Twin là 2 mẫu xe phân khối lớn dành cho đường trường và địa hình off-road, sử dụng hộp số tự động ly hợp kép. Trong đó, mẫu xe Africa Twin có độ cao yên 850 mm - lớn nhất trong các mẫu phân khối lớn đưa về Việt Nam trong sự kiện, nên không dành cho những biker có chiều cao dưới 1,7 m.

Honda Rebel 300 là mẫu phân khối lớn đầu tiên được bán chính hãng. Lợi thế của hàng chính hãng là giá xe ổn định. Cuối năm 2017, những chiếc Rebel 300 nhập khẩu tư nhân về được bán với giá hơn 200 triệu đồng. HVN đang niêm yết giá chỉ 125 triệu đồng. Mức chênh giá khi mua phụ thuộc từng đại lý nhưng không quá nhiều, chủ yếu bởi lý do khan hàng.

>> Đánh giá Honda Rebel 300: Xe côn tay đa dụng cho nam giới 

Honda rục rịch khai trương showroom mô tô phân khối lớn chính hãng đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2.

Đại lý chính hãng hứa hẹn sẽ đem đến các sản phẩm giá tốt hơn so với nhập ngoài - điều thường thấy với xe đến từ mọi hãng như Yamaha, Suzuki hay Kawasaki. Ảnh: Anh Xuân.

Hiện tại, các đại lý uỷ quyền HEAD đang bán song song cả xe thường và xe phân khối lớn (Rebel 300). Tuy nhiên, có khả năng mẫu xe 300 cc của Honda sẽ được chuyển sang showroom chuyên về xe có dung tích xy-lanh lớn khi showroom mới được hoàn thiện.

Trước Honda, hai hãng xe máy cung cấp cả dòng phổ thông là Yamaha và Suzuki đã gia nhập mảng xe phân khối lớn. Yamaha có MT-03 và R3 với tầm tiền dưới 200 triệu đồng. Trong khi đó, Suzuki tập trung thẳng vào mảng xe dung tích xy-lanh 1000 cc, với 2 mẫu GSX-S1000 và V-Strom 100, giá từ 400 triệu đồng.