Lead - mẫu xe tay ga phổ thông của Honda - vừa được nâng cấp tại thị trường Việt Nam. Phiên bản mới giữ nguyên thiết kế và chỉ có một chút khác biệt ở trang bị.

Điểm mới đáng chú ý nhất là tính năng báo động cho hệ thống khóa thông minh (Smart Key). Trước đây, chìa khóa của Lead chỉ có chức năng định vị và mở/tắt tín hiệu từ xa. Nay chìa khóa mới có thêm chức năng báo động, tương tự trên các mẫu xe cao cấp hơn như SH, SH Mode hay PCX. Khi có tác động vào, chiếc xe sẽ kêu lớn. Nhờ đó, người dùng có thể yên tâm hơn khi để xe ở xa.

Honda Lead nâng cấp công nghệ, khách Việt đỡ lo mất xe - Ảnh 1.

Chìa khóa mới của Honda Lead.

Hệ thống khóa mới chỉ có trên bản Cao cấp và bản đặc biệt màu đen mờ. Trong khi đó, bản Tiêu chuẩn đã được thay chìa khóa xoay vặn cũ bằng khóa thông minh, tuy nhiên chỉ có 2 tính năng là định vị và mở/tắt tín hiệu.

Một trang bị mới khác trên Lead là đèn chiếu sáng LED thay cho loại halogen. Cụm đèn chiếu sáng giữ nguyên phom nhưng chia tầng bên trong, tách biệt đèn chiếu xa và chiếu gần, giống trên SH, Winner hay Future.

Honda Lead nâng cấp công nghệ, khách Việt đỡ lo mất xe - Ảnh 2.

Đèn xe đổi sang loại LED.

Mặc dù không thay đổi thiết kế, Honda Lead đã được bổ sung tem để khẳng định từng phiên bản. Hai bản Đen mờ và Cao cấp có tem Black Edition và Premium Edition đặt dưới logo LEAD dập nổi. Bản Tiêu chuẩn không có tem.

img
img

Hai bản được thêm tem mới.

Động cơ của Lead giữ nguyên loại 125 phân khối, eSP, có phun xăng điện tử. Điểm mạnh của Lead là cốp chứa đồ 37 lít rộng bậc nhất phân khúc. Hộc đựng đồ trước có thể tích 500 ml.

Thêm trang bị, Honda Lead tăng giá nhẹ. Bản Tiêu chuẩn có giá 38,29 triệu đồng. Bản Cao cấp có giá 40,29 triệu đồng. Khác biệt nhẹ ở màu sơn và tem, bản Đen mờ có giá cao hơn Cao cấp một chút, ở mức 41,49 triệu đồng.

Honda Lead nâng cấp công nghệ, khách Việt đỡ lo mất xe - Ảnh 4.
Honda Lead nâng cấp công nghệ, khách Việt đỡ lo mất xe - Ảnh 5.
Honda Lead nâng cấp công nghệ, khách Việt đỡ lo mất xe - Ảnh 6.
Honda Lead nâng cấp công nghệ, khách Việt đỡ lo mất xe - Ảnh 7.