Honda Julio gần 25 năm tuổi - xe tay ga cổ điển, phá cách, giá hơn 70 triệu đồng tại Việt Nam - Ảnh 1.

Honda Julio 50 được rao bán với giá 70 triệu đồng - Ảnh: ĐỨC CÔNG

Cùng với những chiếc Scoopy, Dunk, Honda Julio 50 được nhiều dân buôn xe nhập khẩu đưa về Việt Nam. Mẫu scooter cổ điển này có thiết kế phá cách, nhưng vẫn dùng động cơ 50 phân khối. Do xe đã dừng sản xuất, nên hầu hết Julio 50 tại thị trường Việt Nam được nhập khẩu dưới dạng xe đã qua sử dụng.

Giá của dòng xe Julio 50 tại Việt Nam khá đa dạng, tùy vào tình trạng xe, giá có thể dao động trong khoảng vài chục triệu đồng. Chiếc Julio 50 trong bài đã lăn bánh khoảng 6.000 km, đời 1998 được dân buôn chào giá hơn 70 triệu đồng. Mức giá này tương đương nhiều dòng xe tay ga cao cấp trên thị trường, tuy nhiên độ hiếm và độc đáo thì lại nhiều hơn.

Julio 50 có kích thước dài, rộng, cao lần lượt 1.655 x 625 x 985 mm. Trọng lượng xe ở mức 76 kg. Những thông số và kích thước này phù hợp với nhiều người dùng nữ giới.

Bên cạnh đó, đây cũng là lựa chọn phù hợp với những người không có bằng lái xe máy, do xe trang bị động cơ 2 thì 49 phân khối.

Honda Julio gần 25 năm tuổi - xe tay ga cổ điển, phá cách, giá hơn 70 triệu đồng tại Việt Nam - Ảnh 2.

Mẫu xe Nhật Bản có thiết kế độc đáo, kích thước nhỏ gọn - Ảnh: ĐỨC CÔNG

Thiết kế mẫu scooter đặc biệt này được lấy cảm hứng từ nhiều dòng xe châu Âu. Nhiều chi tiết mang tính cổ điển như cụm đèn, gương chiếu hậu. Một số chi tiết khác như yên xe, dàn vỏ phía sau hay yếm có thiết kế độc đáo, khác lạ so với nhiều dòng xe trên thị trường hiện tại. Bánh xe kích thước 10 inch. Do đó, dù ra đời hơn 20 năm, Julio vẫn được nhiều người dùng trẻ tìm mua.

Mẫu scooter này trang bị động cơ 2 thì 49cc, công suất khoảng 5 mã lực, dùng chế hòa khí. Ống xả được lắp bộ lọc giúp giảm 50% lượng khí thải và giảm tiếng ồn.

Đáng chú ý, Julio có bình xăng dung tích đến 6 lít, nhiều hơn đa số xe máy trên thị trường hiện tại.

Ngoài ra, xe có khoang chứa dầu nhờn dung tích 1,15 lít. Những chiếc xe hai thì cần pha trộn giữa xăng và nhớt để hoạt động. Theo công bố của nhà sản xuất, xe có mức tiêu hao nhiên liệu hơn 2 lít cho 100 km.

Trong khoảng 2 năm được sản xuất, Julio có thay đổi nhẹ về thiết kế ở phiên bản năm 1999. Tuy nhiên, thế hệ cuối cùng sản xuất năm 2000, mẫu scooter này quay lại với thiết kế ban đầu.

Một số hình ảnh khác của Honda Juio tại Việt Nam:

Honda Julio gần 25 năm tuổi - xe tay ga cổ điển, phá cách, giá hơn 70 triệu đồng tại Việt Nam - Ảnh 3.
Honda Julio gần 25 năm tuổi - xe tay ga cổ điển, phá cách, giá hơn 70 triệu đồng tại Việt Nam - Ảnh 4.
Honda Julio gần 25 năm tuổi - xe tay ga cổ điển, phá cách, giá hơn 70 triệu đồng tại Việt Nam - Ảnh 5.
Honda Julio gần 25 năm tuổi - xe tay ga cổ điển, phá cách, giá hơn 70 triệu đồng tại Việt Nam - Ảnh 6.
Honda Julio gần 25 năm tuổi - xe tay ga cổ điển, phá cách, giá hơn 70 triệu đồng tại Việt Nam - Ảnh 7.
Honda Julio gần 25 năm tuổi - xe tay ga cổ điển, phá cách, giá hơn 70 triệu đồng tại Việt Nam - Ảnh 8.
Honda Julio gần 25 năm tuổi - xe tay ga cổ điển, phá cách, giá hơn 70 triệu đồng tại Việt Nam - Ảnh 9.