Cụ thể, phiên bản thử nghiệm cuối cùng của chiếc Insight 2019 vừa được Honda giới thiệu tại triển lãm Detroit. Mẫu xe độc quyền tại Bắc Mỹ và Nhật Bản sử dụng chung hệ thống truyền động hybrid với CR-V Hybrid 2018 dự kiến có mặt tại các showroom toàn cầu vào mùa thu năm nay. Tại Bắc Mỹ, Insight sẽ là một sự bổ sung đáng giá cho Civic và Accord theo lời Honda.

Honda Insight 2019 ra mắt, tham vọng lật đổ Toyota Prius - Ảnh 1.

Đối thủ chủ chốt của Toyota Prius trong quá khứ nay áp dụng lối thiết kế hiện đại và phổ thông hơn. Phần đầu xe tiếp tục chứng kiến thay đổi toàn diện theo hướng góc cạnh, hầm hố hơn trước với dải kim loại trang trí chạy ngang ôm lấy toàn bộ phần đầu giống hệt thiết kế những mẫu xe Bắc Mỹ của họ.

Honda Insight 2019 ra mắt, tham vọng lật đổ Toyota Prius - Ảnh 2.

Cả chiều dài tổng lẫn chiều dài cơ sở của Insight 2019 cũng đã được cải thiện. Khác với các thế hệ trước, Insight lần này sẽ sử dụng cấu hình hybrid động cơ đơn đi kèm 2 mô tơ điện thay vì 1 như trước để cải thiện hiệu suất nhiên liệu. Bản Insight gốc ra mắt vào năm 1999 là dòng xe tiết kiệm nhiên liệu nhất theo đánh giá chính thức của EPA vào thời điểm đó và Honda hứa hẹn phiên bản mới sẽ tiếp tục cạnh tranh cho vị trí này.

Honda Insight 2019 ra mắt, tham vọng lật đổ Toyota Prius - Ảnh 3.

Phía bên trong, Insight 2019 sử dụng hệ thống màn hình kép, với loại 8.0 inch phục vụ mục đích giải trí ở trung tâm táp lô và loại 7.0 inch thay thế cụm đồng hồ số truyền thống. Giao diện xe sử dụng tương đồng với smartphone/tablet để tạo nên sự thân thuộc với người dùng. Kết nối Wi-Fi cho phép Insight tự nâng cấp phần mềm mà không bắt buộc khách hàng phải tới các đại lý Honda.

Honda Insight 2019 ra mắt, tham vọng lật đổ Toyota Prius - Ảnh 4.

Insight là một phần trong chiến lược điện hóa 2 phần 3 dòng sản phẩm của Honda từ nay tới 2030. Xe dự kiến sẽ được giao tới tay khách hàng ngay trong mùa hè tới khi được lắp ráp tại Greensburg, Indiana, Mỹ.

Ảnh: Autocar